Đồng hồ Cơ Rolex nam có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Đồng hồ Cơ Rolex nam là dòng sản phẩm đang thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Tuy nhiên, trước khi đi đến quyết định có nên mua hàng hay không, các bạn cần phải nắm rõ ưu điểm và nhược điểm của chiếc đồng hồ Cơ Rolex.

Đồng hồ cơ Rolex

Đặc điểm cơ bản của đồng hồ Cơ Rolex

Trên thị trường hiện nay, đồng hồ Cơ Rolex nam được chia làm 2 loại. Cụ thể như sau:

  • Đồng hồ lên dây cót: Là loại đồng hồ sử dụng bộ máy cơ khí tự động lên dây cót. Người dùng chỉ cần vặn núm điều chỉnh giờ để lên dây bằng tay.

Tùy thuộc vào độ dài của dây cót lên dây mà chiếc đồng hồ có thể chạy được trong những khoảng thời gian dài ngắn khác nhau: 40 giờ, 50 giờ, 60 giờ,…hoặc hơn.

  • Đồng hồ tự động: Là loại đồng hồ cơ hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực hút Trái Đất, đưa lên dây cót nhờ sự chuyển động của cánh tay. Người dùng chỉ việc di chuyển tay liên tục thì roto của máy sẽ quay và truyền năng lượng vào bánh răng, đẩy tự động lên dây cót…

Đồng hồ cơ Rolex sử dụng bộ máy khí tự động lên dây cót

Ưu điểm của đồng hồ Cơ Rolex nam

Đồng hồ Cơ Rolex nam có giá trị lớn về mặt sáng tạo, nghệ thuật lẫn kỹ thuật. Bởi việc chế tạo 1 chiếc đồng hồ cơ rolex nam không hề đơn giản, phải tốn rất nhiều thời gian, công sức, trí tuệ. Mỗi sản phẩm hoàn thành được xem là một tác phẩm nghệ thuật riêng của ngành đồng hồ và chỉ có đồng hồ Cơ Rolex mới có.

Đồng hồ Cơ Rolex nam vô cùng tiện lợi, không bao giờ phải thay pin, không mất các khoản phí duy trì năng lượng cho sản phẩm.

  • Thiết kế sang trọng, hiện đại, không kém phần thanh lịch, cá tính.
  • Bộ máy hoạt động mượt mà, không gây ra tiếng động lớn.
  • Đồng hồ có độ chính xác cao. Những loại đồng hồ Cơ Rolex cũ mới có sự sai số, 1 ngày lên tới 30 giây.

Khả năng chống chịu nước tốt. Bởi đồng hồ Cơ Rolex đã được trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt về khả năng chịu áp lực trong môi trường khắc nghiệt trước khi tung ra thị trường. Hơn nữa, phần vỏ được lắp ráp ăn khớp tuyệt đối với các bộ phận khác, không có một khe hở nào khiến nước có thể lọt vào trong.

Đồng hồ cơ Rolex có khả năng chống chịu nước tốt

3. Nhược điểm của đồng hồ cơ Rolex nam

Đồng hồ cơ Rolex nam là dòng sản phẩm cao cấp nên giá thành tương đối cao, cao hơn hẳn các loại đồng hồ khác.

Người dùng phải lên dây thường xuyên để đồng hồ cơ Rolex có năng lượng, hoạt động được lâu hơn và không xảy ra sự sai số.

Đồng hồ cơ Rolex nam có cấu tạo phức tạp. Vì thế, khi máy bị lỗi, sửa chữa sẽ rất khó, phải qua nhiều chi tiết nhỏ.

Trong môi trường có nhiều từ tính, đồng hồ cơ Rolex dễ mất ổn định.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ cơ Rolex nam. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể đưa ra được quyết định chính xác: “Có nên mua đồng hồ Colorex nam không?”.

Chúc các bạn mua được chiếc đồng hồ cơ Rolex cao cấp giá tốt!  

 

Leave a Reply