Nguyên nhân Herpes sinh dục

Herpes sinh dục là một trong những bệnh lý thường gặp, đặc biệt nếu như bạn có càng nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Tuy nhiên, có nhiều người do thiếu hiểu biết, hoặc chủ quan mà để bệnh tiến triển trong thời gian dài, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân herpes sinh dục

Herpes sinh dục do Herpes simplex virus (HSV), do đó đây còn gọi là bệnh herper sinh dục. Có hai loại HSV có liên quan đến tổn thương bộ phận sinh dục chính đó là HSV1 lây truyền qua miệng, qua nước bọt. HSV2 lây truyền qua sinh hoạt tình dục.  Virus lây nhiễm qua niêm mạc da ở bộ phận sinh dục, vùng da bị trầy xước và gây ra những tổn thương ở những vị trí đó. Sự phát triển của herpes sinh dục có liên quan đến hệ miễn dịch trong cơ thể. Con đường lây bệnh viêm bao quy đầu chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy, nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm, đồng tính,…Ngoài ra, bệnh viêm còn có thể lây gián tiếp qua việc tiếp xúc dịch mủ có chứa mầm bệnh với vùng niêm mạc da bị trầy xước, lây từ mẹ sang con khi sinh thường.

Biểu hiện của bệnh herpes sinh dục

Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 3-6 ngày sau khi có tiếp xúc với người có herpes sinh dục. Những biểu hiện ban đầu của bệnh rất khó nhận biết

+ Ở nữ giới biểu hiện không điển hình đặc biệt là khi mới phát bệnh xuất tinh sớm , người bệnh có thể chỉ có cảm giác mệt mỏi, sốt (có thể sốt nhẹ hoặc sốt cao), nhiều người nghĩ mình bị cảm cúm. Một số chị em có biểu hiện nóng rát, ngứa ở âm đạo lại nghĩ mình đang bị viêm nhiễm phụ khoa, cho đến khi xuất hiện những tổn thương đầu tiên mới phát hiện. Những tổn thương dạng mụn nước (phỏng nước), mọc thành từng chùm như chùm nho ở bộ phận sinh dục như vùng háng, âm đạo, ở môi lớn, môi nhỏ,…

+ Ở nam giới, những biểu hiện điển hình hơn, đó là những mụn nước, vết trợt ở rãnh quy đầu, thân dương vật, vùng bìu,

Các mụn nước, vết trợt này có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, vùng bìu,…

Ngoài ra, herper sinh dục còn có thể xuất hiện ở miệng, hậu môn nếu người bệnh quan hệ bằng đường này. Người bệnh nên chú ý, những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục rất giống với giang mai thời kỳ I, hạ cam mềm, viêm bao quy đầu không đặc hiệu, cần chú ý theo dõi cũng như chủ động đi khám sớm

Phương pháp chữa bệnh herpes sinh dục

Herpes sinh dục là một bệnh xã hội, và chúng lây truyền qua đường tình dục, do đó, việc chữa trị bệnh cần tuân thủ những chỉ định của bác sĩ, điều trị đồng thời với bạn tình để ngăn ngừa tái phát. Bản thân mụn rộp sinh dục là một bệnh do virus, việc chữa trị chỉ loại bỏ những tổn thương, khắc phục những triệu chứng đau rát khó chịu cho người bệnh, cũng như tầm soát các nguy cơ khác, chứ không tiêu diệt được virus.

Mặc dù không có thuốc chữa trị đặc hiệu đối với bệnh herper sinh dục, nhưng các bác sĩ có thể chỉ định điều trị nội khoa, ức chế sự phát triển của virus, để khắc phục những tổn thương, ngăn không cho virus lan rộng cũng như rút ngắn quá trình loét của các mụn nước.

Chi phí chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Chi phí chữa bệnh phụ thuộc vào mức độ của bệnh (bệnh ở giai đoạn mới phát, hay đã bắt đầu xuất hiện những mụn nước, những mụn nước này đã vỡ ra hay chưa,…) hoặc người bệnh có kèm theo những nhiễm khuẩn khác hay không,…Ngoài ra, chi phí điều trị còn phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật, cũng như trình độ của các bác sĩ. Tại Phòng khám nam học Hà Nội, mọi chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết công khai theo quy định, là đơn vị y tế công lập do đó, chi phí khám chữa bệnh sẽ tiết kiệm hơn các cơ sở y tế tư nhân.

Địa chỉ chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Tại Hà Nội, người bệnh có thể đến Phòng khám nam học Hà Nội, tại số 52 Nguyễn Trãi, Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám cũng như chỉ định điều trị. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng rất nhiều các trang thiết bị y tế hiện đại, giúp cho việc chẩn đoán đưa ra kết luận đạt hiệu quả cao nhất có thể. Dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế chắc chắn sẽ làm hài lòng người bệnh Trước khi đến bệnh nhân có thể trò chuyện với các chuyên gia tại live chat hoặc gọi đến số 04. 367 8888 để được tư vấn và đặt hẹn miễn phí.

Leave a Reply