Những vấn đề hàng đầu cần lưu ý trong kiểm tra bảo trì bộ lưu điện

Không ngạc nhiên, các vật dụng phổ biến nhất mà chúng ta thấy có liên quan đến các thành phần tiêu hao của bộ lưu điện UPS, có nghĩa là những vật phẩm hao mòn theo thời gian. Cũng giống như pin, lốp xe và phanh trên xe của bạn mặc xuống và phải được thay thế, do đó, làm một số thành phần UPS cũng cần được bảo trì.

Hình ảnh có liên quan

Đứng đầu trong số đó là pin UPS. Chúng tôi khuyên bạn nên thay pin UPS sau mỗi 3 đến 5 năm, với điều kiện bình thường. Thông thường, chúng tôi có nghĩa là nhiệt độ thoải mái, môi trường hoạt động sạch sẽ với nhiều thông gió và tải trọng phù hợp với hệ thống UPS.

Một vật phẩm tiêu hao khác trong UPS là tụ điện, được thiết kế để loại bỏ các dao động trong điện áp, điều chỉnh nguồn điện năng và làm cho nó an toàn cho tải trọng dự định. Một UPS thường sẽ có nhiều tụ điện làm việc song song, mà thực sự có thể làm cho nó khó khăn để xác định khi một trong những đi xấu bởi vì những người khác chỉ đơn giản có thể đi qua tải. Tuổi thọ của một tụ điện là khoảng 5 đến 7 năm, do đó, tại thời điểm đó họ đảm bảo kiểm tra chặt chẽ trực quan và có thể quét nhiệt để xác định bất kỳ vấn đề. Thay thế chủ động ở độ tuổi đó cũng là một lựa chọn khả thi.

(Tham khảo thêm bộ lưu điện APC)

Thứ ba là quạt UPS. Một số UPS có báo động hoặc đèn báo hiệu lỗi. Nếu không, hãy tìm các dấu hiệu như tăng nhiệt độ gần UPS (kiểm tra bằng bộ ổn nhiệt) hoặc thay đổi âm thanh – nó sẽ yên lặng nếu quạt không hoạt động.

Ngoài các vật tư tiêu hao, một vấn đề thường gặp khác mà các đội bảo trì thực địa của chúng tôi thấy với UPS phải làm với các vấn đề về môi trường. Điều đó trở lại cuộc thảo luận trước đây về tuổi thọ pin. Nếu môi trường mà UPS của bạn thường xuyên bị quá nóng hoặc lạnh, hoặc nếu nó đặc biệt bụi hoặc ẩm, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của UPS. UPS cũng phải được thông gió đúng cách, giống như bất kỳ thiết bị CNTT nào, hoặc nó sẽ chạy quá nóng – và rút ngắn tuổi thọ của nó. Thực hiện các bước để giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải khi kiểm tra UPS của bạn.

(Tham khảo thêm bộ lưu điện Santak)

Ngoài ra, hãy tìm kiếm bất kỳ thay đổi nào trong những gì bạn yêu cầu UPS thực hiện từ khi nó được cài đặt lần đầu tiên. Nếu tải UPS được bảo vệ đã tăng đáng kể, thiết bị có thể không còn có thể cung cấp mức độ bảo vệ bạn cần. Tương tự, nếu tải đã giảm, có thể bạn đang lãng phí năng lượng UPS (và năng lượng). Trong trường hợp đó, có thể đáng xem xét xem một số đơn vị có nên được di chuyển hay thay thế sao cho bạn có thể kích thước đúng UPS của bạn cho các tải đang bảo vệ.

Leave a Reply