Kết nối truyền tải hình ảnh dễ dàng hơn bao giờ hết

Thời đại công nghệ càng phát triển cao . Việc nâng niu đời sống con người càng được chú ý . việc phát triển các thiết bị của thế giới công nghệ đổi thay từng ngày . Với những con người đam mê công nghệ sẵn sàng đầu tư các thiết bị nhằm đáp ứng mong muốn sở thích của mình . Với việc ra đời của máy quay phim , máy tính bảng , hay các thiết bị lưu trữ sản xuất các video hình ảnh ngày càng nhiều . Việc xem lại và chia sẻ các video cũng đã được nhiều người chú ý tới . Với việc kết nối từ máy laptop hay điện thoại tới các màn hình rộng , màn hình lớn nhằm chia sẻ những khoảnh khắc ra một thế giới rộng hơn cho mọi người . Trước đây nó là điều khá khó khăn khi chưa có khái niệm cáp HDMI . Kể từ khi các chuẩn cáp HDMI ra đời người ta đã thay đổi chóng mặt việc chia sẻ các hình ảnh , video trong các thiết bị nhỏ gọn ra một màn hình lớn hơn với đường truyền dữ liệu sống động như bạn đang xem trên chính thiết bị bạn sản xuất ra nó vậy .

Tìm hiểu thêm: Đồng hồ Casio

Như ngày trước để đưa hình ảnh và tiếng nói ra một thiết bị lớn hơn bạn phải khá khó khăn trong việc này . Với việc thực hiện cần cả dây VGA ( hay còn gọi là dây hình) và  đây AV để xuất âm thanh ra . Việc này làm cho bạn cảm thấy phức tạp hóa và nhìn cực kì mất thẩm mỹ . Đi đâu cũng phải vài cái dây trong người . Giờ với cáp HDMi chỉ cần một sợi cáp nhỏ có thể đáp ứng được tất cả kì vọng mà người dùng cần tới nó .

Vậy việc hiểu nôm na rằng cáp HDMI là sợi cáp giúp bạn truyền tải dữ liệu bao gồm cả hình ảnh và âm thanh . Hiện nay để đánh giá một cáp hdmi có chất lượng tốt sẽ được đánh giá bằng việc truyền tải hình ảnh và âm thanh càng đúng với phiên bản gốc thì càng được đánh giá cao . Việc sử dụng ổn định , tránh nhiễu tín hiệu , độ truyền tải tốt chất lượng như phiên bản truyền tải sẽ được đánh giá cao .

Hiện nay cáp HDMI có rất nhiều chuẩn như : HDMI 1.2 , HDMI 1.3 , HDMI 1.4 …. Và phiên bản mới nhất hiện nay là cáp HDMI 2.0 . đáp ứng rất nhiều nhu cầu người dùng .

Hiện nay nếu các bạn đi tìm mua một sợi cáp hdmi rất dễ dàng nhưng các bạn sẽ luôn bị hoang mang về việc phải mua cáp của hãng nào , cáp giá rẻ hay cáp mắc tiền khác nhau ra sao sẽ làm các bạn hoang mang cực độ . mình sẽ giải quyết vấn đề này từ từ nhé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp cáp hdmi chính hãng như : cáp hdmi unitek , cáp hdmi z-tek , cáp hdmi monster ….

Cáp Hdmi có rất nhiều chiều dài khác nhau : cáp hdmi 1m đến hdmi 50m và có thể hơn nữa tùy thuộc vào việc bạn sử dụng nó .

Các tính năng nổi bật của chuẩn Cáp HDMI :

 1. Tính năng truyền dẫn mạng Ethernet

2. Tính năng Audio Return Chanel. Cái này hay lắm nha, âm thanh chạy qua chạy lại 2 chiều trên 1 sơi   từ TV đến Receiver và ngược lại. Vây là chỉ với 1 sợi cáp HDMI, vừa dùng để dẫn hình ảnh của phim HD từ cổng HDMI Out của Reiciver lên TV, nhưng lúc coi truyền hình cáp HD trên VTC hay K+, nó lại dẫn ngược âm thanh từ TV chạy xuống Reiceiver ra dàn loa Surround 7.1 hoành tráng luôn (mặc dù đang cắm vào ổng HDMI IN của TV).

3. Hỗ trợ độ phân giải khủng trong tương lai là 4K x 2K : 4096 × 2160 !! Chắc thấy luôn sợi lông trên cọng râu con kiến quá.

4. 3D over HDMI: 3D Bluray, không phải 3D “cấp thấp” Side by Side hay Over by Under đâu nhé, mà là 3D “đích thực”, tuyệt đẹp.

Mong rằng với thông tin nytshop cung cấp cho bạn bạn sẽ hiểu thế nào là cáp hdmi nhé . Việc lựa chọn sử dụng phù thuộc vào túi tiền của bạn nhé . Hãy đừng quá lãng phí và lắng nghe nhưng chuyên gia cung cấp cáp hdmi nói về lĩnh vực mà các bạn không hiểu về nó để biết cách đầu tư đúng cách nha .

Leave a Reply