3 điều cần lưu ý khi đi mua đồng hồ

Để có được một phương tiện để có thể theo dõi thời gian hàng ngày. Là một món trang sức có thể làm đẹp ở đôi tay của bạn để có thể thể hiện đẳng cấp của bạn. Những chiếc đồng hồ hiện nay đều có khả năng thể hiện hết những điều mà bạn mong muốn chỉ khi bạn biết lựa chọn.

Dưới đây là 3 điều cần lưu ý khi lựa chọn đồng hồ cho bạn

1. Hoạt động của các loại đồng hồ

Đồng hồ Quartz: Pin loại này khá phổ biến và chính xác nhưng chúng cần thay pin vào mỗi năm.

Đồng hồ Automatic: Với loại đồng hồ này hoạt động nhờ xử cử động của cổ tay. Dù bạn đeo thường xuyên nhưng sau một thời gian bạn vẫn cần điều chỉnh lại độ chính xác của chiếc đồng hồ đó. Đó là một điều tất yếu, loại đồng hồ này thường có giá cả mắc hơn loại đồng hồ Quartz.

Đồng hồ cơ (Mechanical): Lên dây cốt ở núm vặn để có thể tạo ra được năng lượng hoạt động cho đồng hồ của bạn. Loại đồng hồ này là loại kỹ thuật cổ điển này không đo được thời gian chính xác như loại Quartz nhưng cũng nhiều người thích vẻ quyến rũ mang tính hoài niệm của nó.

2. Cần xác định được chất lượng

Chiếc đồng hồ của bạn lựa chọn cần có khả năng chống thấm nước vô, có thể chống trọi với mưa gió và một vài tia nước đập trong bồn. Nhưng nếu bạn có kế hoạch lặn 200m thì cần kiếm loại đồng hồ khác để có thể sử dụng đúng với môi trường hơn.

Hãy chọn nơi bạn mua đồng hồ có nơi sửa đồng hồ tại chỗ và bảo hành. Vì nếu bạn cần sửa đồng hồ mà cần gửi về Công Ty mẹ để sửa ít nhất bạn cũng phải đợi 6 tuần lễ để có thể nhận lại được chiếc đồng hồ của mình.

Sau khi lựa chọn được chiếc đồng hồ yêu thích, hãy điền đầy đủ thông tin về sản phẩm lên cái tờ giấy bảo hành. Thông cường các tờ giấy bảo hành thường có thay thế phụ kiện,… Bạn có thể trả thêm phí để có thể được kéo dài bảo hành cho chiếc đồng hồ của bạn, hoặc hướng tới những chiếc đồng hồ có bảo hành vĩnh viễn.

3. Lựa chọn dây đeo đồng hồ

Đối với việc lựa chọn chọn dây đeo thì nên chọn dây da nó sẽ là một loại đẹp khi ôm tròn cổ tay của bạn, nhưng sau 2 năm, dây có thể bị giãn và trên chiếc đồ hồ Luxury, một loại dây đeo mới chính hãng của Mỹ giá 150 đô la hay hơn với mức giá đó nữa. Để có thể lựa chọn được loại dây có tuổi thọ, nên lựa chọn loại dây có móc khóa điều chỉnh được theo ý của bạn.

Với loại dây kim loại có độ bền cao hơn, có thể hết đời đồng hồ và tất nhiên giá nó cũng sẽ cao hơn. Nếu làn da của bạn nhạy cảm với Nickel (trong các loại dây thép) hay bạn muốn tự nổi bật mạnh mẽ hơn thì bạn chọn loại dây vàng 18k là một đẳng cấp không hề nhỏ.

Còn đối với đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời. Biến ánh sáng thành điện năng và nó không giống như đồng hồ Quartz, chúng không cần thay pin. Tuy nhiên, qua vài năm kỹ thuật phải triển từ thập niên 1970, loại này không còn được sử dụng rộng rãi ở thị trường này nửa.

Trên đây là một số góp ý của Donghocorolex.com gửi đến cho bạn để có thể giúp bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ ưng ý với bạn nhất.

Leave a Reply