Trị đau đầu cho trẻ nhỏ như thế nào?

Một loạt các loại thuốc giảm đau không cần kê toa, có ở hầu hết các hiệu thuốc và hiệu thuốc, có thể giúp làm giảm các triệu chứng nhức đầu ở trẻ.
Paracetamol và ibuprofen, cả hai đều có dưới một số thương hiệu, có hiệu quả trong điều trị chứng nhức đầu và đủ an toàn để sử dụng cho trẻ em trên sáu tháng tuổi. Nếu bạn muốn dùng thuốc khác, bạn có thể liên hệ với bác sĩ nhi khoa hoặc dược sĩ của bạn.
Đảm bảo bạn chọn một sản phẩm cụ thể cho trẻ em của các loại thuốc mua tự do. Các sản phẩm dành cho người lớn có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Thông thường, thuốc giảm đau cần được thực hiện ở dấu hiệu đầu tiên của nhức đầu. Thực hiện theo các hướng dẫn dùng thuốc và đảm bảo rằng bạn cho trẻ liều đúng với độ tuổi của trẻ.
Mặc dù thuốc giảm đau bán tự do có thể cung cấp cứu trợ, nhưng chúng có thể gây đau đầu phản ứng ngay cả khi được sử dụng quá thường xuyên. Điều này có nghĩa là con quý vị sẽ đáp ứng với thuốc với một cơn đau đầu khác. Các loại thuốc bán tự do có xu hướng trở nên kém hiệu quả, chúng thường được sử dụng nhiều hơn.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em bị đau đầu

Nếu đau đầu của con bạn tái phát, bạn có thể yêu cầu bác sĩ nhi khoa của bạn kê toa.
Nhức đầu Migraine thường được điều trị bằng thuốc theo toa. Đau migraine là một dạng đau đầu tái phát nghiêm trọng. Trẻ em trên sáu tuổi thường được kê toa theo triptans. Những loại thuốc này rất an toàn và có tác dụng phụ tối thiểu.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Một số loại chứng đau đầu mãn tính, bao gồm chứng đau nửa đầu, thường kèm theo buồn nôn. Bác sĩ có thể gợi ý một loại thuốc để điều trị chứng buồn nôn của trẻ.
Đối với mỗi loại thuốc, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về các tác dụng phụ có thể xảy ra; Bạn cũng nên thông báo cho bác sĩ càng chi tiết càng tốt về con của bạn và lịch sử y tế của gia đình bạn.

Nói chung, aspirin an toàn đối với trẻ trên hai tuổi. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, nó có thể thúc đẩy sự phát triển của hội chứng Reye và do đó không nên cho trẻ có các yếu tố nguy cơ nhất định. Hầu hết các bác sĩ khuyến cáo không sử dụng aspirin ở trẻ em cả.
Hội chứng Reye gây ra sưng tấy ở gan và não. Nó có thể dẫn đến động kinh và bất tỉnh. Điều trị ngay lập tức quan trọng vì hội chứng Reye có thể nhanh chóng trở nên đe dọa tính mạng.
Nếu nhức đầu của con bạn là do nhiễm virut, chẳng hạn như cúm hoặc thủy đậu, không nên dùng aspirin. Việc điều trị các bệnh như aspirin làm tăng nguy cơ hội chứng Reye.
Ngoài ra, rối loạn oxy hoá acid béo có trong trẻ cũng làm tăng nguy cơ hội chứng Reye. Trong trường hợp này, bạn không nên cho aspirin con của bạn.

Leave a Reply