Đồng hồ máy cơ và sức hút không thể chối từ

Nổi tiếng không kém gì đồng hồ Quartz, đồng hồ máy cơ cho tới nay vẫn được ưa chuộng rộng rãi mặc dù đã có lịch sử ra đời cả trăm năm. Vậy điều gì đã khiến cho chúng được yêu mến nhiều tới như vậy?

Thế giới đồng hồ tuy rộng lớn với sự có mặt của vô vàn những thương hiệu. Đi kèm với đó là đa dạng rất nhiều những mẫu mà, chủng loại. Nhưng về cơ bản thì những cỗ máy thời gian chia làm hai loại là đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz. Vậy đồng hồ máy cơ là gì? Nó có những ưu điểm đặc biệt nào? Cùng đi tìm câu trả lời nhé!

ĐỒNG HỒ CƠ NAM CÓ ƯU NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Đồng hồ cơ nam là dòng sản phẩm khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên trước khi quyết định của nên mua loại đồng hồ này hay không, bạn cần nắm rõ được ưu nhược điểm, hay nói cách khác là những cái được – mất khi sử dụng đồng hồ cơ nam.

Đồng hồ cơ nam chính hãng Binger BG08

Đồng hồ cơ nam chính hãng Binger BG08

Đặc điểm cơ bản của đồng hồ cơ nam

Đồng hồ cơ có 2 loại cơ bản, đó là:

– Đồng hồ lên dây cót: Nhằm nạp năng lượng vào cuộn dây cót, người dùng cần tự vặn núm chỉnh giờ để lên giây bằng tay. Để giữ cho đồng hồ hoạt động cần phải lên dây thường xuyên.

Đồng hồ đeo tay chạy được trong khoảng thời gian dài ngắn khác nhau tùy vào độ dài cuộn dây cót, thông thường là từ 40 giờ đồng hồ đến 72 giờ đồng hồ hoặc hơn. Bên cạnh đó thì những chiếc đồng hồ lên giây đời mới thường sẽ chạy được nhiều giờ hơn.

– Đồng hồ tự động: tức là đồng hồ hoạt động dựa trên nguyên tắc lực hút trái đất, được lên dây cót nhờ chuyển động cánh tay. Rotor máy sẽ xoay khi người dùng chuyển động tay liên tục, theo đó để tự động lên dây cót nó sẽ truyền năng lượng qua bánh răng truyền.

Kết cấu của đồng hồ cơ nam này tương tự như đồng hồ lên dây, điểm khác biệt chính là có thêm bộ tự động. Do vậy nó vẫn hoạt động bình thường như đồng hồ lên giây nếu tháo rời bộ tự động ra.

Đồng hồ cơ nam chính hãng Carnival CNV33

Đồng hồ nam chính hãng Carnival CNV33

Ưu điểm nổi bật của đồng hồ cơ nam

1. Đồng hồ cơ nam hoạt động với độ chính xác rất cao. Duy chỉ có một số loại đồng hồ cơ cũ sai số lên tới 30s 1 ngày.

2. Chuyển động gần như không có tiếng động, vô cùng mượt mà.

3. Đồng hồ nam Automatic sở hữu thiết kế trang trọng,lịch sự, gọn gàng nhưng không kém phần cá tính, mạnh mẽ.

4. Khả năng chịu nước tốt do đồng hồ phải trải qua công đoạn kiểm định kỹ lưỡng, nghiêm ngặt về khả năng chịu áp lực trước khi đưa ra thị trường. Phần vỏ cùngcác chi tiết khác được lắp ráp với độ ăn khớp tuyệt đối, ít khi phải tháo rời các bộ phận do đồng hồ cơ nam không cần thay pin nên khả năng có kẽ hở cho nước lọt vào là rất thấp.

5. Không tốn chi phí duy trì năng lượng, cách nạp năng lượng đơn giản. Tiện lợi cho người sử dụng.

6. Đồng hồ nam có giá trị lớn về cả mặt nghệ thuật, sáng tạo và kỹ thuật.

Mọi chi tiết đều cần chế tác thủ công một cách cẩn thận và tỉ mỉ để chế tạo ra 1 bộ máy đồng hồ cơ thực sự, do vậy tốn rất nhiều công sức, thời gian và trí tuệ của các nghệ nhân. Sản phẩm của quá trình chế tạo đó chỉ đồng hồ cơ mới có và là tác phẩm nghệ thuật của riêng ngành đồng hồ.

Đồng hồ cơ nam

Đồng hồ cơ nam chính hãng Binger BG76

Nhược điểm của đồng hồ cơ nam

1. Trong môi trường nhiều từ tính dễ mất ổn định.

2. Sửa chữa khó do cấu tạo máy phức tạp và có nhiều chi tiết nhỏ.

3. Phải chỉnh giờ thường xuyên do sai số. Người dùng còn cần lên giây thường xuyên với đồng hồ lên giây để đảm bảo đồng hồ có năng lượng hoạt động.

4. Chất lượng cũng như giá trị cao đồng nghĩa với việc giá thành của đồng hồ cơ nam cũng cao hơn so với các loại khác.

Việc sử dụng đồng hồ đeo tay với nam giới không chỉ là để xem giờ mà còn là một niềm đam mê, một thú vui xa xỉ. Và đồng hồ cơ nam chính là sự lựa chọn số một của khá nhiều người. Còn bạn thì sao?

Leave a Reply