Mua đồng hồ cơ có nên hay không lựa chọn cổ điển này

Đồng hồ cơ từ lâu đã được ưa chuộng bậc nhất trên toàn thế giới, có đủ chủng loại từ các loại hãng tên tuổi bậc nhất thế giới đều có những chiếc đồng hồ cơ. Cho dù sau này có nhiều kiểu đồng hồ phát triển sau, nhưng đồng hồ cơ vẫn là một chiếc đồng hồ ở một đẳng cấp quá cao so với phần còn lại của thế giới đồng hồ nói chung. Những chiếc đồng hồ cơ được sản xuất bằng tay có giá bán phải nói là ở trên trời nhưng vẫn được săn đón cực kỳ nhiệt tình bởi những người có đam mê chơi đồng hồ. Ngoài những chất liệu vẻ bề ngoài được thiết kế đẹp thì ở những phần linh kiện bên trong được lắp ghép bởi những nghệ nhân lâu năm. Tính chính xác và tỉ mỉ của những nghệ nhân này không thua kém gì những chiếc máy móc sản xuất. Thậm chí đồng hồ cơ làm bằng tay còn được đánh giá cao hơn hẳn so với đồng hồ được sản xuất hàng loạt bằng máy.

 

Đồng hồ cơ cổ điển

Đồng hồ cơ cổ điển

Sau thời kỳ bùng nổ của đồng hồ sử dụng pin đến từ Nhật Bản người ta mới nhận ra rằng, những chiếc đồng hồ cơ mới mang lại những giá trị tốt nhất. Mặc cho sự chênh lệch về giá cả của chúng là rất lớn, thì giá trị của chúng mang lại cũng từ đó mà lớn hơn rất nhiều những chiếc đồng hồ công nghiệp sử dụng pin. Đồng hồ hoạt động bằng cổ máy cơ cổ điển vẫn sống sót trước sự tiến triển của thời gian và là một trong những sản phẩm cổ điển vẫn sát cánh cùng nhân loại qua gần năm thế kỷ.

Giá trị của đồng hồ cơ mang theo tính lịch sử

Kể từ khi chiếc đồng hồ cơ đầu tiên trên thế giới được sản xuất thành công. Cho đến nay về nguyên lý thiết kế và sản xuất đồng hồ cơ có thay đổi nhưng thật sự không đáng kể. Thay đổi lớn nhất đến từ chất liệu và mẫu mã theo từng thời kỳ theo nhu cầu của thời đại. Tất nhiên chất lượng đồng hồ cơ cũng từ đó mà gia tăng thêm nhiều nữa. Sự cải tiến chất liệu cho phép đồng hồ cơ có thiết kế nhỏ hơn và bền bỉ ít bị ảnh hưởng không khí và độ ẩm hơn.

đồng hồ cơ tự động

đồng hồ cơ tự động

Nếu bạn là người chơi hay dùng đồng hồ lâu năm bạn sẽ thấy sự thay đổi lớn từ đồng hồ cơ mà bạn phải lên dây cót bằng tay trước kia đã được thay thế bằng việc chúng tự động lên dây cót khi bạn sử dụng hàng ngày. Đó là đồng hồ cơ tự động ngày nay mà bạn dễ dàng bắt gặp.

Mang tính biểu tượng của thời gian

Đồng hồ cơ, đặc biệt những dòng đồng hồ thương hiệu nổi tiếng của Thuỵ Sỹ được xem là dòng đồng hồ xa xỉ phẩm mà không phải ai cũng có thể dễ dàng sở hữu. Thậm chí chúng còn được mang đi mạ vàng hay nạm kim cương để tăng tính sang trọng. Có thể những doanh nhân trẻ tuổi họ có thể sắm và sử dụng một đồng hồ cơ để sử dụng lâu năm. Chúng có thể đồng hồ suốt cả cuộc đời với bạn mà không gặp bất cứ trục trặc nào cả. Nói như vậy để bạn biết rằng ngoài gía trị vật chất thì chúng còn là một biểu tượng của thời gian có thể trường tồn hàng trăm năm.

Không như đồng hồ sử dụng pin sau vài năm là bạn sẽ phải buộc phải thay thế đồng hồ khác do chúng bị hỏng pin hoặc những tấm hấp thu năng lượng của chúng đã xuống cấp và không thể sử dụng được nữa.

 

Leave a Reply