Đồng hồ Orient 10bar là gì?

Nhiều người băn khoăn không biết đồng hồ Orient 10Bar là gì. Liệu đây có phải là tên gọi hay một thông tin nào đó liên quan đến đồng hồ không. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin liên quan đến thắc mắc đồng hồ Orient 10bar là gì.

dong-ho-orient-10bar-la-gi

Đồng hồ Orient 10 bar là gì?

  1. Đồng hồ Orient 10 Bar là gì?

Đồng hồ Orient 10 Bar không phải là tên một sản phẩm hay bộ sưu tập của Orient. Mà đó là một thông số liên quan đến độ chống nước của đồng hồ. Đồng hồ Orient 10 Bar hay 10M, 10 ATM có khả năng chống nước như nhau.

Theo nhiều nguồn thông tin, những chiếc đồng hồ 10 Bar có thể dùng để đi bơi. Tuy nhiên bạn phải biết rằng, thông số các nhà sản xuất đưa ra được thực hiện trong phòng thí nghiệm với điều kiện bình thường. Tuy nhiên thực tế sẽ không hoàn toàn đúng bởi phụ thuộc vào nhiệt độ, áp suất, vận tốc chuyển động khi bạn di chuyển. Vì vậy những chiếc đồng hồ 10 Bar không thể dùng để đi bơi hay đi lặn, bạn chỉ có thể đi mưa rửa tay được thôi. Còn nếu muốn đi bơi, những chiếc đồng hồ trên 200M mới dùng được.

Trước khi sử dụng đồng hồ đó ở môi trường nước, bạn phải chắc chắn núm đồng hồ được vặn chặt hoàn toàn. Vì đa phần nước sẽ theo núm đồng hồ đi vào bên trong. Một số đồng hồ được trang bị gioăng ở núm nhằm tránh trường hợp bạn vô tình làm hở núm sẽ tạo điều kiện cho nước vào bên trong dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, tuyệt đối KHÔNG sử dụng núm và nút bấm khi đồng hồ bị ướt hoặc đang tiếp xúc nước. Sau khi đi bơi ở biển, phải vệ sinh ngay lập tức để tránh nước biển ăn mòn đồng hồ.

dong-ho-orient-10bar-la-gi

Đồng hồ Orient 10 bar chỉ dùng để đi mưa rửa tay

  1. Một số thông số cơ bản liên quan đến khả năng chống nước của đồng hồ

– WATER RESISTANCE: Đây là ký hiệu biểu thị khả năng chống vào nước thông thường – có nghĩa là chỉ sử dụng trong trường hợp rửa tay, đi mưa. Không sử dụng trong rửa xe, tắm vòi sen, bơi lội…

– 50M WATER RESISTANCE (5BAR hoặc 5 ATM): Được sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn sông nước… không sử dụng được trong lặn biển, chơi thể thao mạnh dưới nước…

– 100M WATER RESISTANCE (10 BAR hoặc 10 ATM): Sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, không được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước…

– 200M WATER RESISTANCE (20 BAR hoặc 20 ATM): Sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước… nhưng không được sử dụng lặn biển như người nhái…

+ DIVER’S WATCH 200M: Được sử dụng trong mọi trường hợp. Chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại đặc biệt và van thoát khí heli. Người lặn phải mang bình dưỡng khí và bảo hộ đặc biệt.

Trên đây là những thông số cơ bản liên quan đến khả năng chống nước của đồng hồ. Nếu chiếc đồng hồ của bạn có thông số DIVER’S WATCH 200M thì hãy sử dụng để đi bơi hoặc đi lặn, tuy nhiên phải sử dụng bảo hộ đặc biệt.

Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về đồng hồ Orient 10 bar là gì để từ đó biết cách sử dụng cũng như lựa chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Leave a Reply