Thua thảm tại Kings Cup 2019, HLV Thái xin từ chức

Thua thảm tại Kings Cup 2019, LĐBĐ Thái Lan vừa chấm dứt hợp đồng với HLV Sirisak Yodyardthai.

Có lợi thế sân nhà và lần lượt gặp hai đối thủ ngang tầm là Việt Nam và Ấn Độ, thế nhưng Thái Lan trình diễn bộ mặt thất vọng, thua cả hai trận cùng với tỷ số 0-1.

Kết thúc giải đấu truyền thống King’s Cup ở vị trí cuối cùng, Sirisak Yodyardthai cùng các cộng sự đã hứng phải cơn bão chỉ trích từ dư luận Thái Lan.

Điều đáng nói, thất bại trước tuyển Việt Nam đem lại nỗi ê chề lớn, khi Thái Lan trước đó hạ quyết tâm phế truất ngôi vị số 1 Đông Nam Á của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Thua thảm tại Kings Cup 2019, HLV Thái xin từ chức

Thua thảm tại Kings Cup 2019, HLV Thái xin từ chức

Sau khi nhận được bản báo cáo từ HLV Sirisak, LĐBĐ Thái Lan đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Sisirak cùng bộ sậu ban huấn luyện vào trưa hôm nay (14/6).

Chia sẻ trước giới truyền thông, HLV Sirisak nói: “Thực ra, tôi đã quyết định ra đi khi vẫn còn ở Buriam. Thành tích không được như ý, dĩ nhiên tôi là người phải lĩnh trách nhiệm chính.

Việc tôi rời ghế HLV trưởng sẽ mở đường cho liên đoàn tuyển chọn nhà cầm quân có khả năng đưa Thái Lan lên một tầm cao mới. Trước mắt, tôi sẽ không tham gia công tác huấn luyện và tập trung vào việc học thêm bằng HLV ở Nhật Bản.”

Tiếp quản ghế nóng từ người tiền nhiệm Rajevac tại Asian Cup 2019, HLV Sirisak có công đưa “những chú voi chiến” lần đầu tiên lọt vào vòng 1/8 giải đấu châu lục sau 47 năm.

Đến giải đấu giao hữu China Cup hồi tháng 3, Thái Lan bất ngờ đánh bại nước chủ nhà Trung Quốc với kết quả bóng đá 1-0, qua đó đòi lại món nợ thua chính đội bóng này trên đất UAE.

King’s Cup lần thứ 47 tổ chức ở Buriam, tuyển Thái Lan đặt tham vọng vô địch. Tuy nhiên, họ lại thể hiện lối đá vô hồn, thiếu gắn kết với hệ quả là hai thất bại bẽ bàng trước Việt Nam rồi Ấn Độ.

Như vậy theo tin tức đó, trong vòng chưa đây một tuần, Sirisak là HLV thứ hai nói lời chia tay tuyển Thái Lan. Hôm 11/6, HLV đội U23 Alexandre Gama cũng nộp đơn từ chức, chuyển sang huấn luyện CLB Muangthong United.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia tháng 6/2019. Theo đó, ĐT Việt Nam tiếp tục thăng tiến từ vị trí thứ 98 lên 96.

Đây cũng là thứ hạng cao nhất mà bóng đá Việt Nam đạt được trong hơn 2 thập kỷ qua. Trong quá khứ, thứ hạng cao nhất mà tuyển Việt Nam có được là vị trí thứ 84 vào năm 1998.

Có được kết quả như vậy là nhờ vào việc thầy trò HLV Park Hang Seo giành ngôi Á quân ở King’s Cup 2019 trên đất Thái Lan. Bên cạnh đó đến từ kết quả của loạt trận giao hữu FIFA Day và 2 loại trận thuộc vòng loại EURO 2020 gây nhiều xáo trộn trên BXH FIFA trong tháng 6/2019.

Với tổng cộng 1232 điểm, ĐT Việt Nam tăng từ vị trí thứ 98 lên 96, và lọt vào top 15 đội tuyển mạnh nhất châu Á và tiếp tục trở thành đội bóng số 1 Đông Nam Á.

Cũng ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan bị tụt 2 bậc xuống hạng 116. Đáng kể nhất là Malaysia với việc đánh bại Timor Leste với tổng tỷ số 12-2 sau hai lượt trận ở vòng loại thứ nhất World Cup 2022 giúp họ tăng liền 9 bậc lên hạng 159.

Với việc lọt vào top 15 châu Á giúp tuyển Việt Nam nằm ở nhóm 2 và tránh phải gặp những đội mạnh cùng nhóm như Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Leave a Reply