Trường huấn luyện chó dạy những gì

Hiện nay, nhu cầu nuôi chó cảnh và chó bảo vệ ngày càng tăng trong các hộ gia đình. Ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Bình Dương, Biên Hòa thì khi bạn đi ra đường sẽ không khó để bắt gặp những chú chó mắc tiền và vô cùng sang chảnh đang đi dạo với chủ nhân của chúng.

Người  ta nuôi chó vừa thể hiện tình yêu động vật, vừa đùa giỡn cho vui vẻ, và có một điều mà nhiều người quan tâm và ưu tiên đó là để chúng làm nhiệm vụ bảo vệ các thành viên trong gia đình mình.

Do nhu cầu ngày càng cao nên các trường huấn luyện chó cũng ra đời với nhiệm vụ là huấn luyện chúng theo giáo trình có sẵn hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Trong các trung tâm huấn luyện chó thì chuồng trại và nơi huấn luyện được bố trí một cách khoa học để phục vụ  quá trình chăm sóc và dạy chó. Tùy thuộc theo mỗi giống chó và độ tuổi mà chó được huấn luyện với thời gian khóa học khác nhau. Thông thường khóa học sẽ là ba đến bốn tháng.

Những con có độ tuổi lớn trên 3 năm thì  thời gian kéo dài hơn, nhưng hiện nay khi mà thông tin được cập nhật liên tục thì đa phần khách sẽ gửi chó lúc nó dưới một năm tuổi.

Trong các trường huấn luyện chó thì giáo án được dạy theo bộ kỹ năng do kinh nghiệm dựa theo tiêu chuẩn của bộ quốc phòng. Một chú chó cảnh hay các nghiệp vụ mới vào đều sẽ làm quen với huấn luyện viên và được dạy từ cơ bản đến nâng cao. Các bài học về tính kỷ luật được dạy đầu tiên như các động tác chào hỏi và làm theo hiệu lệnh. Sau khi đã thuộc hết khẩu lệnh với các bài học trên và phải thành thục thì các chú chó mới được dạy những bài học nâng cao như đánh hơi tìm đồ vật.

Đi cạnh chủ, canh giữ mục tiêu, bảo vệ tài sản và bảo vệ chủ. Tấn công khi có hiệu lệnh của chú. Với những giống khác nhau thì có những bài học bổ sung khác nhau. Dĩ nhiên bạn không thể dạy cho chó cảnh kỹ năng tấn công và bảo vệ được. Những bài học này cần những giống chó nghiệp vụ chuyên biệt mới huấn luyện được. Và công sức cũng như thời gian chắc chắn sẽ lâu hơn.

Vấn đề nhiều người quan tâm là có thể huấn luyện chó tại nhà được không? Tất nhiên là được và tùy vào khả năng của mỗi người.  Họ nhất thiết phải có kinh nghiệm và sách huấn luyện chó tại nhà mới là yêu cầu đầu tiên. Để dạy chó các kỹ năng tốt tại nhà không phải là dễ. Những bài học cần thời gian và sự liên tục trong huấn luyện, sự kiên nhẫn và rất nhiều yếu tố.

Nếu bạn không có nhiều thời gian và các yếu tố khác thì tốt nhất nên để cho những người chuyên nghiệp họ làm phần việc này. Giá huấn luyện chó cũng là mức giá vừa phải và phù hợp với giá trị mà khách hàng nhận lại được

Leave a Reply