5 bí quyết để có bức ảnh đẹp với máy ảnh Canon

Nhiều người nghĩ rằng, một có một chiếc máy ảnh với thông số khủng thì chắc chắn sẽ cho ra được những bức hình đẹp. Điều này thực sự là một sai lầm tai hại. Bạn thử nghĩ những nhiếp ảnh gia ngày xưa chỉ có những máy cơ công nghệ kém mà vẫn cho có được những bức ảnh vượt thời gian. Vấn đề nằm ở trình độ của người bấm máy. 5 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp miễn chê chỉ với chiếc máy ảnh canon tầm trung nhé.

Đi tìm ánh sáng đẹp và hợp lý

Điều đầu tiên bạn nên mang đến tiệm sửa máy ảnh nêú thiết bị bị hư nhé.

Nhiếp ảnh chính là công viết viết ánh sáng, nên tìm ánh sáng đẹp là điều then chốt để có được bức hình đẹp. Bí quyết dể săn được ánh sáng đẹp đó là những giờ vàng thường là sáng sớm hay bình minh. Những thời điểm này, ánh sáng dịu và đi qua tầng khí quyển nên giữ lại được những bước sóng thật sự biến ảo.

Nói vậy không có nghĩa là những lúc trời nắng gắt hay quá tối lại không chụp được những bức hình đẹp. Mấu chốt ở đây chính là nó có phù hợp với chủ đích của mình không nữa. Khi người chụp có những am hiểu cũng như phá cách thì việc chọn ánh sáng phù  hợp là điều kiện đầu tiên cho ra bức hình như ý.

Tận dụng những khoảnh khắc

Những bức hình đẹp thực sự là sự hội tụ và kết tinh của tinh hoa đất trời và sự vật. Nó thường xuất hiện trong những khoảnh khắc rất nhanh và nếu bạn chọn được những khoảnh khắc đó thì bạn sẽ có được bức hình độc lạ và đẹp.

Đội khi sự ngẫu nhiên lại mang đến sự đẹp đến mê hồn còn mình cố dựng cảnh lại binhg thường. Cái gì tự nhiên cũng đều đẹp và khoảnh khắc đẹp của tự nhiên chính là níu giữ được tâm hồn người xem.

Chú ý đến hậu cảnh

Bức ảnh đẹp là cả không gian hòa quyện hài hòa sống động và như biết nói. Do đó, một bức hình bạn đang nhắm đến chủ thể nào đi nữa thì bạn phải chú ý đến điều này. Phần hậu cảnh là phần nền, dùng để tô nên và làm nổi bật chủ thể phía trước chứ không phải là kẻ phá nát bức ảnh. Bạn nên lưu ý đến điều này. Nhiều bức ảnh gần như hoàn hảo mà chỉ vì vướng một chíu hậu cảnh không ưng ý cũng làm hỏng bức ảnh.

Những chi tiết nhỏ

Những chi tiết nhỏ của bức ảnh có mặt trước ống kính của bạn có thể là nguồn nguyên liệu vô tận cho bạn tận dụng đấy. Những chi tiết nhỏ trong bức ảnh rất nhiều và tùy theo cảm quan của mỗi người mà bạn nên đặt nó đúng góc máy để tôn lên phần chính của bức hình.

Tất nhiên, kinh nghiệm và con mắt thẩm mỹ của mỗi người sẽ quyết định đến việc góc máy.

Chọn thời điểm bấm máy

Khi những điều trên bạn đã làm tốt thì để có bức ảnh đẹp bạn còn phải lựa chọn thời điểm bấm máy một cách hợp lý nữa chứ không phải bấm bừa là được. Thời điểm bấm máy quyết định đến hơn 50% bạn cho ra bức hình như thế nào.

Ngoài ra bạn nên để ý nhiều hơn đến thiết bị của mình. Phải bảo trì, sửa chữa body canon, khắc phục lens bị rễ tre thường xuyên để kiểm tra chất lượng của nó.

Luôn bấm máy để tạo cảm hứng và đúc rút cho mình những kinh nghiệm nhiếp ảnh.

Leave a Reply