Tư vấn độ tuổi thích hợp để học tiếng anh thiếu nhi

Học tiếng anh khi nào là quá sớm, khi nào là quá muộn? Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều phụ huynh khi bắt đầu tìm hiểu về việc học tiếng anh cho con. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia ngôn ngữ sẽ chia sẻ với mẹ độ tuổi phù hợp nhất để bé học tiếng anh thiếu nhi mẹ nhé!

Khả năng ghi nhớ và trí não bé phát triển mạnh mẽ nhất khi nào?

Theo các nhà khoa học, giai đoạn từ 3 đến 10 tuổi là giai đoạn trí não bé phát triển mạnh mẽ nhất. Trong những năm đầu đời này, não bé có thể đạt tối đa 80% trọng lượng não người lớn. Bắt đầu từ 5 tuổi, bé phát triển khả năng ghi nhớ vượt trội. Vì vậy đây là giai đoạn thích hợp nhất để mẹ bắt đầu cho bé làm quen với tiếng anh thiếu nhi.

Nếu cho bé học sớm hơn, việc học tiếng anh cùng lúc với tiếp thu ngôn ngữ tiếng Việt có thể ảnh hưởng đến kỹ năng sử dụng tiếng Việt của con sau này. Còn nếu học muộn hơn, mẹ đã bỏ lỡ giai đoạn vàng quý giá trong sự phát triển trí não của con. Khi bé được 5 tuổi, bé đã có thể sử dụng tiếng Việt một cách linh hoạt trong giao tiếp.

Việc học một ngôn ngữ mới sẽ không ảnh hưởng đến việc hấp thu ngôn ngữ tiếng Việt của con. Hơn nữa, học tiếng anh thiếu nhi từ lúc 5 tuổi giúp con xây dựng được nền tảng hấp thu tiếng anh tự nhiên ngay từ đầu. Đây sẽ là một lợi thế lớn trong quá trình học sau này của bé.

Khóa học tiếng anh thiếu nhi nào phù hợp với con bạn?

Hiện nay có rất nhiều chương trình tiếng anh thiếu nhi cho mẹ thoải mái lựa chọn. Có những chương trình chỉ được giảng dạy theo hình thức offline. Có những chương trình chỉ được giảng dạy theo hình thức online. Cũng có những chương trình kết hợp được cả hai hình thức đào tạo này như chương trình Dolphin của anh ngữ YOLA.

Chương trình Dolphin được thiết kế dành riêng cho lứa tuổi từ 5 đến 9 tuổi. Phương pháp giảng dạy, hình thức tổ chức lớp học và nội dung kiến thức vô cùng phù hợp với đặc điểm tâm lý của các em ở lứa tuổi này. Vì thế, 100% các bé được trải nghiệm Dolphin đều hào hứng trước mỗi giờ học tiếng anh thiếu nhi.

Ngoài giờ học trên lớp, các bé được học theo giáo trình online tại nhà. Đây là điều bé nào cũng thích. Giáo trình online tích hợp tính năng thu âm và đánh giá giọng nói nên tính tương tác cao; khác hẳn những chương trình online thông thường.

Chúc mẹ sớm lựa chọn được chương trình tiếng anh thiếu nhi cho bé. Chúc bé học tiếng anh thật vui nhé!

Leave a Reply