Kỷ luật thép giúp học anh văn lớp 6 tiến bộ

Theo bạn, điều gì quyết định thành tích học anh văn lớp 6 của một học sinh? Khả năng tiếp thu ngôn ngữ; sự chăm chỉ; năng khiếu; thời gian dành cho môn học? Tất cả đều đúng nhưng chưa đủ. Để học tốt, học sinh cần có tính kỷ luật cao trong môn học này. Dưới đây là những gợi ý giúp các em xây dựng một bộ kỷ luật thép để học tiếng anh tiến bộ.

Học với thời lượng và số lượng gấp đôi

Chắc chắn trong thời gian biểu của mình, các em đều dành một khoảng thời gian nhất định cho môn tiếng anh đúng không nào? Hãy tự kỷ luật mình mỗi khi không đảm bảo được yêu cầu về thời gian tự học và số lượng bài tập cần làm khi học anh văn lớp 6. Hình phạt “nhớ đời” nhất các em có thể áp dụng chính là tăng thời lượng và số lượng bài tập tiếng anh lên gấp đôi.

Từ bỏ một thú vui hay sở thích trong vòng 1 tuần

Học sinh nào cũng có một thú vui hay sở thích nhất định. Có bạn thích xem phim, có bạn thích nghe nhạc, có bạn lại thích đọc truyện tranh. Hình thức kỷ luật hiệu quả mà các em có thể dễ dàng áp dụng là từ bỏ thói quen hay sở thích của mình trong vòng 1 tuần. Đây là khoảng thời gian đủ để các em biết “sợ” và giữ thái độ học tập nghiêm túc hơn.

Làm việc nhà giúp ba mẹ

Các bạn học sinh ngày nay luôn có ít cơ hội giúp ba mẹ làm việc nhà vì việc học đã chiếm rất nhiều thời gian của các em. Hình phạt làm việc nhà có thể khiến nhiều bạ ngán ngẩm mà không dám lơ là khi học anh văn lớp 6. Những việc nhà đơn giản nhưng học sinh nào cũng ngán có thể áp dụng đưa vào hình phạt này như: lau nhà; nấu cơm; rửa bát;….

Đôi khi ba mẹ không có đủ thời gian để kèm cặp các em trong việc học như hồi tiểu học. Vì vậy, bản thân mỗi học sinh cần có tinh thần tự giác cao khi học anh văn lớp 6. Có như vậy, các em mới xây dựng được thói quen và thái độ học tập nghiêm túc đối với môn học này. Và các em đừng quên, hãy chia sẻ với bố mẹ. anh chị để có thêm động lực và sự nghiêm túc khi thực hiện các hình thức kỷ luật này nhé!

Không phải lúc nào các em cũng duy trì được tinh thần tự giác cao độ. Hãy tự “chấn chỉnh” bản thân bằng những hình thức kỷ luật nói trên. Chắc chắn, chúng sẽ giúp các em có động lực và sự kiên trì khi học anh văn lớp 6 hơn đấy!

Leave a Reply