9 biểu hiện sớm của người có bầu

 

Đối với một số phụ nữ, các triệu chứng sớm của thai kỳ trong vài tuần đầu tiên sau khi thụ thai rất quan trọng. Các triệu chứng mang thai cũng có thể thay đổi cường độ, tần suất và thời gian của chúng. Dưới đây, chúng tôi muốn tổng hợp có các bạn một vài triệu chứng sớm của thai kỳ:

Tham khảo các chía sẻ về: Ăn gì tốt cho tinh trùng ? và Làm gì để dễ thụ thai ?

1. Sưng ngực

Dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai đó chính là sưng ngực. Ngay sau hai tuần sau khi thụ thai, những thay đổi về nội tiết tố có thể làm cho phần ngực của phụ nữ bị căng hoặc đau nhức. Ngoài ra, nó có thể to và nặng hơn.

2. Mệt mỏi

Mệt mỏi cũng là một trong những triệu chứng sớm của thai kỳ. Trong thời kỳ mang thai sớm, nồng độ hormone progesterone tăng cao. Ở liều lượng đủ cao, progesterone có thể khiến bạn ngủ. Đồng thời, lượng đường trong máu thấp hơn, hạ huyết áp và tăng sản xuất máu có thể kết hợp với năng lượng của bạn trong khi mang thai.

3. Chảy máu nhẹ hoặc chuột rút

Đôi khi một lượng nhỏ đốm hoặc chảy máu âm đạo là một trong những triệu chứng đầu tiên của thai kỳ. Hiện tượng này được gọi là chảy mái implantation. Nó xảy ra khi trứng thụ tinh gắn vào niêm mạc tử cung – khoảng 10 đến 14 ngày sau khi thụ tinh.

Một số phụ nữ cũng bị chuột rút bụng sớm trong thai kỳ. Nhưng những cơn co thắt này tương tự như chuột rút kinh nguyệt.

4. Buồn nôn, nôn mửa

Là một trong những triệu chứng phổ biến của thai kỳ. Buồn nôn hoặc nôn mửa bắt đầu sớm nhất là hai tuần sau khi thụ thai. Buồn nôn dường như xuất phát ít nhất do nồng độ estrogen tăng nhanh, khiến dạ dày trống rỗng chậm hơn.

Phụ nữ mang thai cũng có cảm giác về mùi cao. Vì vậy nhiều mùi khác nhau – chẳng hạn như thực phẩm nấu ăn, nước hoa hoặc khói thuốc lá – có thể gây ra những cơn buồn nôn trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

5. Nhức đầu

Mang thai sớm sẽ làm tăng lưu thông máu do thay đổi nội tiết tố có thể kích hoạt thường xuyên vì vậy việc đau đầu nhẹ.

6. Táo bón

Táo bón là một triệu chứng phổ biến khác của thai kỳ. Sự gia tăng progesterone khiến thức ăn truyền chậm hơn qua qua đường ruột có thể dẫn đến táo bón.

7. Tâm trạng lâng lâng

Hoocmon trong cơ thể của bạn ở giai đoạn đầu của thai kỳ có thể làm bạn cảm thấy bất thường, dẫn tới khóc lóc thường xuyên. Thay đổi tâm trạng cũng rất phổ biến ở những phụ nữ mang thai sớm

8. Chóng mặt và ngất xỉu

Khi các mạch máu giãn ra và huyết áp giảm xuống. Bạn có thể cảm thấy chóng mặt hoặc có thể ngất xỉu. Lý do là do lượng đường trong máu quá thấp nên cơ thể dần trở nên yếu đuối hơn.

10. Tăng nhiệt độ cơ thể bạn

Nhiệt độ này tăng nhẹ ngay sau khi rụng trứng và vẫn ở mức đó cho tới giai đoạn tiếp theo của bạn. Nếu bạn đã lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể của bạn để xác định khi rụng trứng thì độ cao sẽ liên tục được tăng lên trong hai tuần có nghĩa là bạn đang mang thai.

Bạn nên tìm hiểu thêm về: Các dấu hiệu vô sinh

Leave a Reply