Cách xử lý một số lỗi của đồng hồ thường gặp nhất

Nhận biết cách sửa lỗi của đồng hồ sẽ giúp cho bạn có được cách xử trí hợp lý nhanh chóng khi chiếc đồng hồ của bạn có vấn đề.

Những lỗi gặp của đồng hồ rất ít và rất đơn giản. Thế nhưng nếu không chú tâm vào tìm hiểu thì bạn cũng không thể có được cách khắc phục chúng. Bởi vậy việc nắm vững dấu hiệu nhận biết lỗi của đồng hồ sẽ giúp cho bạn có thể tự sửa chữa khi đồng hồ bị lỗi mà không cần phải đem ra tiệm.

Lỗi kim đồng hồ chạm mặt kính

Dấu hiệu nhận biết của lỗi chạm mặt kính của đồng hồ chính là: đồng hồ chạy chậm hơn so với thời gian chuẩn. Nếu chiếc đồng hồ của bạn chạy chậm hơn so với các mốc giờ chuẩn của các thiết bị khác một cách lặp đi lặp lại nhiều lần thì chính xác là nó đang mắc lỗi chạm mặt kính.

Sự cản trở của mặt kính khiến cho tốc độ di chuyển của kim bị trì trệ, dẫn tới chạy chậm chạp. Cách khắc phục lỗi này tất nhiên cần tháo mặt kính ra khỏi đồng hồsau đó nhẹ nhàng cẩn trọng nắn lại kim về trạng thái cân bằng của nó. Như vậy đồng hồ sẽ thôi chạy chậm và chuyển động đúng giờ.

Bó cơ

Đây là một lỗi của những đồng hồ cơ, nó thường xuất hiện ở những chiếc đồng hồ có phần cơ hoạt động lâu ngày mà không được bảo dưỡng. Dẫn đến tình trạng bụi bẩn, rỉ sét bám dính ở bánh răng làm cho đồng hồ không đưa được kim chạy linh hoạt. Khi mắc lỗi này đồng hồ cũng chạy một cách chậm chạp.

Dựa theo nguyên nhân gây ra tình trạng trên, bạn sẽ phải tháo đồng hồ và vệ sinh sạch sẽ, tra dầu mỡ chuyên dụng cho đồng hồ để chúng có thể hoạt động như thường phục vụ bạn.

Lưy ý: khi vệ sinh chỉ được dùng máy thổi, khăn khô, nói không với khăn ẩm ướt tránh hỏng đồng hồ thêm.

Hết pin

Pin yếu hoặc pin hết sẽ làm cho đồng hồ chạy chậm hoặc gián đoạn sự hoạt động của đồng hồ. Mình khuyên bạn nên để ý tới thời điểm pin đồng hồ hết và thay chúng định kỳ. Không cố vớt vát chút xíu thời gian sử dụng đồng hồ khiến cho thời gian không được xuyên xuốt như ý.

IC đồng hồ bị lỗi

IC bị lỗi sẽ có thể làm cho đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm. Lúc này bạn cần phải đem đồng hồ ra quán sửa để họ thử và thay thế IC nếu như nó vẫn có thể khắc phục được.

Với những thông tin mà tôi vừa cung cấp, chắc chắn sẽ nhiều bà mẹ thông thái sẽ vào xem để được đẹp khi đi học, đi làm mà không cần phải nhở tới cánh mày râu và năn nỉ họ giúp đỡ

Leave a Reply