Mách bạn cách kiểm tra phần cứng Samsung hay nhất

Điện thoại Samsung là một dòng điện thoại rất lâu đời và cũng là một thương hiệu rất nổi tiếng trên thế giới. Dòng điện thoại của Samsung sở hữu một kiểu dáng bắt mắt, hiệu năng tốt, màn hình và các chức năng vô cùng ấn tượng. Nên cũng chính vì những lí do trên mà rất nhiều người lựa chọn mua và sử dụng điện thoại Samsung. Nhưng không phải ai cũng đều biết cách kiểm tra toàn bộ phần cứng Samsung khi đi mua máy để sử dụng. Cách kiểm tra này sẽ giúp bạn có thể tránh được những tình trạng xấu, lỗi xảy ra sau này.

Hiện nay, Samsung là dòng điện thoại được nhiều người sử dụng ưa thích bởi kiểu dáng thời trang, nhiều tính năng hay và giá bán rất hấp dẫn. Cũng vì thế mà việc kiểm tra điện thoại Samsung trước khi mua (dù là bạn mua máy mới hay mua lại máy cũ) đều rất quan trọng. Bởi vì việc kiểm tra này sẽ giúp quá trình sử dụng sau này của bạn được tốt hơn, ổn định hơn.

Làm thế nào để kiểm tra phần cứng trên Samsung bằng mã bí mật?

Bình thường khi chúng ta đi mua máy, đa phần chúng ta sẽ kiểm tra phần cứng bên ngoài bằng cách tháo những linh kiện như nắp lưng, pin ra xem và thử test màn hình xem độ nhạy. Nhưng ít ai biết rằng để kiểm tra phần cứng còn có một mã bí mật cực kì tốt khác. Mã bí mật này sẽ giúp các bạn có thể kiểm tra phần cứng trên điện thoại Samsung một cách toàn diện nhất.

Ngoài tác dụng cho kiểm tra những phần cứng bên ngoài như pin, màn hình như cách thủ công trên. Khi thực hiện thao tác kiểm tra máy bằng mã bí mật này, bạn sẽ gần như kiểm tra được toàn bộ tính năng cũng như hoạt động của các bộ phận quan trọng trên máy như camera, mic, rung và wifi.

Muốn kiểm tra bằng mã bí mật này các bạn hãy nhập vào mã số *#0*# từ bàn phím gọi.

Sau khi ấn xong vài giây, máy sẽ hiện lên bảng thông tin để mình có thể kiểm tra phần cứng điện thoại samsung bao gồm màn hình, wifi, camera …

Các chức năng của từng phím trong bảng thông tin trên:

–  Receiver: kiểm tra đến loa thoại của máy.

–  Vibration:  kiểm tra rung của máy.

–  Mega Cam: Kiểm tra Camera sau.

–  Font Camera: kiểm tra Camera trước

–  Speaker: Kiểm tra loa ngoài.

–  Sub key: kiểm tra các phím vật lý, phím ảo phụ như nút volume, nút home, nút back ảo, nút đa nhiệm…

–  Red, Blue, Green, Black: kiểm tra màn hình của máy bằng cách chọn vào 1 trong 4 ô màu cơ bản. Những ô này sẽ giúp bạn có thể kiểm tra xem điện thoại có bị các lỗi như hở sáng màn hình, màn hình bị lỗi chảy mực hay không.

–  Cuối cùng là kiểm tra cảm ứng samsung (touch) bên dưới, lấy ngón tay vẽ theo đường ô vuông chéo trên màn hình đến khi nó tự thoát ra là ok, nếu có ô nào không quẹt được thì chỗ ấy bị liệt cảm ứng đường ngang hoặc dọc hoặc điểm.

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách kiểm tra phần cứng Samsung bằng mã bí mật. Hy vọng, bài viết trên sẽ đưa đến bạn được nhiều kiến thức để kiểm tra tốt phần cứng trên chiếc điện thoại Samsung của mình.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: https://thanhtrungmobile.vn/tin-tuc/server-apple-lai-loi-iphone-lock-bong-thanh-quoc-te.html

Leave a Reply