Thiết Kế Quầy Pha Chế Inox Cho Quán Cafe

Quầy pha chế inox tuy chỉ là một phần nhỏ trong quán cà phê. Tuy nhiên nó lại có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành của quán. Thiết kế quầy pha chế hợp lý sẽ giúp bạn vận hành cửa hàng dễ dàng hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn. Khi thiết kế quầy pha chế cho quán cà phê, hãy lưu ý các yếu tố dưới đây.

  1. Tiết kiệm không gian

– Thông thường, có 2 vị trí chính để đặt quầy pha chế:

+ Vị trí thứ nhất: là nằm ngay trong không gian phục vụ của quán và thường được tích hợp với quầy thu ngân (khách hàng có thể nhìn thấy).

+ Ưu điểm: phù hợp hơn với những quán cà phê nhỏ, chỉ có khoảng 2-3 nhân viên, phù hợp với những quán chuyên bán cà phê mang đi… Vị trí này giúp sẽ giúp nhân viên dễ dàng quan sát và phục vụ khách.

+ Vị trí thứ 2:  là nằm tách biệt trong một khu vực riêng (tức là khách hàng không thể nhìn thấy).

+ Ưu điểm: phù hợp hơn với những quán có quy mô vừa và lớn, từ 5 nhân viên trở lên, những quán cà phê có không gian vườn, những quán cà phê muốn chừa không gian thư giản cho khách…

– Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh mà chúng ta chọn vị trí đặt quầy bar, tuy nhiên chúng ta phải tính toán một cách cẩn thận, kỹ lưỡng để có cách bố trí quầy pha chế sao cho có thể tận dụng được từng cm, không gian phải được dụng một cách tối đa.

  1. Không gian và bố cục

– Không gian xung quanh quầy pha chế phải đảm bảo các yếu tố gọn gàng, sạch sẽ và dễ di chuyển.

– Ngoài ra, mọi thứ trong khu vực quầy pha chế nên nằm trong tầm với của nhân viên, không gian pha chế nên nằm trong khoảng 2 đến 3 bước di chuyển, không nên thiết kế kệ quá cao, xa tầm với.

– Tóm lại quầy pha chế phải được sắp xếp làm sao để nhân viên pha chế có thể làm việc hiệu quả và nhanh chóng nhất.

  1. Thiết bị cần thiết cho khu vực pha chế

– Việc lựa chọn trang thiết bị tại quầy pha chế phần lớn phụ thuộc vào menu mà bạn đã đưa ra trong kế hoạch kinh doanh cho quán cà phê. Trang thiết bị cơ bản nhất vẫn các dụng cụ để đựng nguyên liệu, ly tách, tủ lạnh, bàn pha chế, kệ để đồ, máy xay sinh tố… Nếu menu của bạn có các thức uống như capuchino, smoothie, latte… thì chắc hẳn bạn phải cần thêm một chiếc máy pha cà phê. Có bán thêm thức ăn thì phải có bếp, lò vi sóng. Bán cà phê rang xay thì phải có máy xay cà phê…

– Ngoài ra lựa chon trang thiết bị inox cũng nên phù hợp với kích thước của quầy pha chế, tránh dùng thiết bị quá khổ khi không gian quá hẹp.

  1. Đep – chuyên nghiệp – phong cách

Quầy pha chế là nơi gây ấn tượng mạnh nhất đối với các khách hàng khi họ bước vào nhà hàng của bạn. Có nhiều khách thích ngồi xung quanh quầy pha chế để vừa thưởng thức đồ uống và xem các bartender biểu diễn các kỹ thuật pha chế. Chính vì vậy bạn phải có cách bố trí quầy pha chế cafe sao cho vừa đẹp vừa chuyên nghiệp để tạo hứng thú và niềm tin cho khách hàng.

–  Ngoài ra phong cách là một điều quan trọng trong bố trí quầy pha chế cafe, quầy pha chế phải nằm trong tổng thể không gian nhà hàng, nhưng cần có điểm nhấn nổi bật nhưng không quá lệch tông.

  1. Quầy pha chế cafe tạo ấn tượng với khách tới quán

– Đây là nơi thu hút sự quan tâm của thực khách .Từ việc ngồi quanh quầy pha chế để chiêm ngưỡng thao tác trên nhân viên pha chế.Vậy nên, bạn phải sắp xếp quầy pha chế thật đẹp cùng lúc chuyên nghiệp múc đích gây ấn tượng mạnh, làm cho dựng niềm tin cho khách hàng.

– Hệ thống kệ đặt các bình đựng các loại Cafe, kệ để ly, kệ để máy pha chế… sẽ rất hữu ích trong việc tạo sự ngăn nắp, chuyên nghiệp.

– Phong cách quầy pha chếcafe chuyên nghiệp cần có điểm nhấn, nhưng phải đồng bộ với không gian quán.

  1. Dễ dàng vệ sinh

– Nên chọn những dụng cụ, thiết bị pha chế dễ dàng vệ sinh. Vì bạn phải vệ sinh một số lượng lớn một cách liên tục nên cần sử dụng thiết bị có chất liệu dễ làm sạch để tiết kiệm thời gian cho công đoạn này.

– Bạn có thể sử dụng chất liệu inox cho dụng cụ để tăng độ bền và dễ vệ sinh thay vì nhóm hay sắt…

Leave a Reply