Thảm hành lang nhà hàng thiết kế phong cách châu Âu hiện đại

Mình có đứa bạn mới đi Châu Âu về, nó hào hứng kể về các công trình kiến trúc vượt thời gian, về đường phố và con người Châu Âu, và đặc biệt nó nhấn mạnh về nét riêng biệt của tất thảy các nhà hàng mà nó đã vào- mang đậm nét Châu Âu. Từ đó mình mới nghĩ, điều gì đã tạo nên phong cách Châu Âu cổ kính đó? Và ứng dụng của phong cách đó vào tấm thảm trải hành lang như thế nào hợp lý nhỉ? Cái chuyện ứng dụng là do bệnh nghề nghiệp thôi các bạn ạ, học kiến trúc là cái gì cũng gắn vào thiết kế các kiểu hết…

Nhiều người nghĩ hành lang chỉ là phần phụ, không quan trọng mấy trong việc lựa chọn thảm trải. Có thể tùy ý sử dụng theo mẫu nào cũng được. Nhưng mình là một đứa khá cầu toàn, một khi đã lựa chọn một phong cách thì mình muộn mọi thứ, từ cái bát đĩa đổ đi đều phải đúng theo phong cách đó. Từ ngày tìm hiểu về Châu Âu, mình thành ra đam mê cái sự cổ điển quý phái lịch lãm của Châu Âu, đâm ra đi đâu cũng soi xem phong cách Châu Âu của họ thể hiện ở đâu, đặc biệt là soi các thảm hành lang ý, vì mọi ngươi hay bỏ qua nó lắm. Mà một chiếc thảm bình thường bị trải ở hành lang khách sạn mang phong cách Châu Âu cổ điểm thì trông thật sự kệch cỡm. Thế thì làm sao để lựa thảm đúng chất, mình sẽ bật mí chút “bí kíp” ở dưới này nhé:

Kết quả hình ảnh cho thảm trải sàn thổ nhĩ kỳ

Nói đến Châu Âu là nói đi chất quý tộc, vậy nên hành lang của bạn cũng phải toát lên nét quyền quý, sang trọng. Mình tìm hiểu nội thất Châu Âu thì thấy họ sẽ bài trí rất nhiều vật dụng với những chi tiết cầu kỳ và cực kỳ tinh sảo. Hành lang của bạn cũng sẽ có những vật dụng như vậy, tiêu biểu là đèn hay tranh ảnh. Như thế, ít nhất chiếc thảm hành lang phải phù hợp với tông màu của những chi tiết xung quanh nó, mà tốt hơn hết là màu sắc bắt buộc phải thể hiện sự trang nhã, lịch thiệp, như màu trắng sữa, nude, vàng, bạc, ánh kim,…. Ngoài ra, còn phải chú ý đến họa tiết trên tấm thảm. Họa tiết Châu Âu mang đậm nét cổ kính và hết sức cầu kỳ, nó có thể được tối giản hóa đi để phù hợp với thực tiễn hiện nay nhưng chủ yếu vẫn giữ nguyên những nét mềm uyển chuyển như cánh hoa. Bạn có thể sử dụng thảm trơn màu với họa tiết chìm với một không gian có nhiều vật dụng trang trí cầu kỳ, hoặc dùng thảm có họa tiết đặc biệt, sắc nét với không gian theo lối trang trí đơn giản để tăng lên sự hấp dẫn cho lối đi của mình.

Không chỉ là sự cổ kính của một nền lịch sử lâu đời, Châu Âu còn là sự hoành tráng của các công trình nghệ thuật được đầu tư kỳ công. Hành lang tuy nhỏ bé, nhưng bản thân nó sẽ góp phần nâng bước chân khách hàng, dẫn họ vào lâu đài tráng lệ. Để trải nghiệm của khách hàng được rõ ràng nhất, thì chất liệu của thàm hành lang là vấn đề đặt lên hàng đầu. Chất liệu nên sử dụng là len cao cấp, nếu không thì cần loại sợi nhân tạo ưu việt, tạo ra sự mềm mịn, không bết, không làm giảm thẩm mỹ của bức tranh Châu Âu tráng lệ. Các bạn có thể thật mắt lựa chọn các sản phẩm thảm trải sàn với thiết kế phong cách châu Âu ấn tượng tại Fine18 đấy.

Trên đây là tý ty những tip nho nhỏ của mình khi chọn thảm hành lang phù hợp với phong cách Châu Âu cổ điển, mong rằng nó sẽ giúp cho công cuộc chọn thảm của mọi người đỡ phức tạp hơn.

 

Leave a Reply