Địa ốc Long Phát chia sẻ kinh nghiệm thiết kế sân vườn hoàn hảo cho nhà ở vùng ven

Là đơn vị đi đầu về các dự án đất nền giá rẻ tại khu các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Địa ốc Long Phát mang đến giải pháp an cư tuyệt vời cho đại bộ phận dân cư TP.HCM và khu vực lân cận. Đáp ứng nhu cầu kiến tạo sân vườn trong không gian nhà ở, Long Phát xin chia sẻ kinh nghiệm thiết kế sân vườn hoàn hảo cho nhà ở vùng ven.

Khi xu hướng lựa chọn nhà ở của phần lớn dân cư chuyển dịch mạnh mẽ về vùng ven thì một yêu cầu mới đặt ra là sự hòa hợp với thiên nhiên trong không gian nhà ở, đặc biệt là các mảng xanh rất được chú trọng. Một giải pháp được nhiều gia đình ưa chuộng là kiến trúc nhà vườn kết hợp.

Tuy nhiên việc thiết kê sân vườn ngay tại không gian sống thường nhật được xem là một sự lãng phí đáng kể tại TP.HCM do giá đất quá đắt đỏ. Từ đó, đất nền vùng ven Địa ốc Long Phát tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai thành một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn, đáp ứng nhu cầu cả về an cư lẫn an sinh của khách hàng thời đại mới.

Vườn nhà, sân vườn không phải là vườn hoa công cộng hay thảm thực vật ở dải phân cách đường, nên không cần thiết phải ngay thẳng, đều đặn, cắt xén công phu thẳng tắp. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là tự nhiên và thiên nhiên không có nghĩa là để… kệ nó. Bạn vẫn phải chăm sóc vườn theo một trình tự hay chu kỳ nào đó, như tưới cây, dọn rác, lá rụng, ngắt bỏ những cành lá bị sâu… để duy trì sự ổn định của vườn và cây cối.

Mặt nước có thể thả sen, thả súng hay thả bèo cho sinh động. Với những nhà phố, biệt thự; mặt nước nếu có cũng nhỏ thôi, nên nhiều người thích nuôi cá cảnh; dễ khống chế và nhìn ngắm trong diện tích giới hạn của mặt nước. Không nên thả các loại cây sống trong nước khi nuôi cá cảnh vì sẽ không ngắm được cá. Cần lưu ý thiết kế chỗ tránh nắng cho cá vì mùa hè ánh nắng mặt trời chiếu xuống cá sẽ bị nóng và chói.

Cây cao có thể là cây biểu trưng như cây cau, có thể là cây ăn quả như bưởi, ổi, mít… Cần lưu ý thổ nhưỡng để trồng cây ăn quả cho phù hợp. Mục đích trồng cây có thể ko phải để hái quả, nhưng trồng loại cây có quả mà không ra quả thì… e cũng buồn.

Dia Oc Long Phat khuyến khích bạn sử dụng những vật liệu thô mộc như gạch trần, đá phù hợp với sân vườn.Trong vườn, ngoài mặt nước, cây cối, thảm cỏ ra, nếu có diện tích và bố cục phù hợp, bạn nên có một vài điểm nhấn bằng cách sắp đặt đồ trang trí như phù điêu, tượng tròn; hoặc đồ trang trí có thể kết hợp với sử dụng – giải trí như bàn ghế, xích đu, bập bênh…

Nên tạo những lối dạo với những vườn có thảm cỏ. Lối dạo giúp cho việc đi lại qua thảm cỏ (để tới chỗ khác của vườn, hoặc khi tưới cây) dễ dàng và vệ sinh. Bên cạnh đó, lối dạo cũng tạo nên điểm nhấn, tạo nên những đường nét đẹp cho sân vườn, thảm cỏ.

Đối với tường rào, Địa ốc Long Phát khuyên bạn nên sử dụng các loại vật liệu thô mộc, tự nhiên cho bề mặt tường rào và các chi tiết xây cất trang trí khác, như đá tự nhiên, gạch trần không trát; hoặc các loại đá nhân tạo mô phỏng tự nhiên được sản xuất bằng bê tông nhẹ.

Cũng nên khai thác bề mặt của tường rào làm nền trang trí cho một số loại cây treo, cây leo bám tường. Các loại vật liệu thô mộc này còn có tác dụng che khiếm khuyết là khi bị bẩn không thấy rõ, mà khu vực sân vườn thì thường bẩn do đất cát, nước mưa…Những thứ trang trí trong vườn phải là vật liệu bền chịu được mưa nắng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự trang trí vườn của mình bằng những thứ gần gũi, giản dị và rẻ tiền hơn; như đồ gốm, hay một đôi quang gánh, kết hợp với sắp đặt những chậu cây xanh.

Đã là vườn thì nên có hoa. Vườn của bạn có thể thảm cỏ Nhật là “nhân vật chính” và một cây lộc vừng là điểm nhấn, đón chào ở cổng hay một cành bưởi vấn vít ấn tượng ngay hiên. Đồng thời, kết hợp với những cây hoa nhỏ đa dạng màu sắc để vườn sinh động hơn.

Nếu không có thời gian và điều kiện chăm sóc, hãy trồng những loại hoa dễ sống, dễ thích nghi với điều kiện thời tiết như hoa giấy, hoa mười giờ, hoa bỏng (sống đời)…

Giả sơn và thác nước chảy tạo sinh khí cho khu vườn.

Khi không có nhiều đất mà vẫn muốn làm vườn thì sao, làm thế nào? Long Phát cho rằng quan trọng là bạn có yêu thiên nhiên, yêu cây cối và có thích làm vườn không thôi. Chỗ nào cũng có thể là vườn và không nhất thiết phải là những loại cây có “tên”, có “thương hiệu” thì vườn mới đẹp. Có thể là những loại cây rất dân dã và dễ sống như… cây khoai; hoặc có thể là mấy dây leo xanh len lỏi cùng ánh nắng bên một khoảng sân trời…

Hãy tận dụng tất cả những góc nhỏ, những rẻo đất để làm vườn – vườn mini cùng Công ty Địa ốc Long Phát. Khi nhìn thấy những góc xanh, bạn sẽ thấy tâm hồn luôn rộng mở.

 

 

Leave a Reply