Những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ có mặt tại Việt Nam

Là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với chính sách trung lập kéo dài xuyên suốt thời chiến tranh hay nổi danh với hệ thống ngân hàng bảo mật nghiêm ngặt, nhưng điều khiến cả thế giới biết đến Thụy Sĩ phải kể đến những chiếc đồng hồ đẳng cấp, sang trọng và chất lượng bậc nhất thế giới. Tuy vậy, sở hữu sản phẩm này không phải điều đơn giản. Những chiếc đồng hồ giá bạc tỷ, có những mẫu còn đắt hơn cả xe Ferrari như Vacheron Tour de l’Ile (1,25 triệu USD tương đương 28 tỷ đồng) hay Patek Philippe Ref 5016P (850.000 USD tương đương hơn 19 tỷ đồng), khiến không ít người thấy bỏng tay” khi động vào. Thậm chí, ngay cả đến những loại đồng hồ nhái gán mác của quốc gia giàu thứ năm thế giới cũng có giá cao hơn mặt bằng chung. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi: Đồng hồ Thụy Sĩ có điều gì lại thu hút đến vậy?”. Đối với Thụy Sĩ, đây là một vấn đề tài chính nhạy cảm. Điều gây nguy hiểm nhất là nhận thức về chất lượng. Một nghiên cứu năm 2016 do Viện Tiếp thị của Đại học St. Gallen tiến hành đã phỏng vấn 7.900 người từ 15 quốc gia về nhận thức về chất lượng sản phẩm từ các quốc gia khác nhau. Nó cho thấy người tiêu dùng (đặc biệt là ở Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nga) đang chuẩn bị trả thêm a hundred% cho đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ (so với một chiếc của một nhãn hiệu không phải của Thụy Sỹ).

Những mẫu đồng hộ Thụy Sĩ được yêu thích

Mỗi chiếc đồng hồ Thụy Sĩ được gắn mác Swiss made phải đảm bảo đáp ứng được 3 yêu cầu. Một là linh kiện phải được chế tạo bởi máy do Thụy Sĩ sản xuất. Hai là được lắp ráp, kiểm định và chứng nhận bởi một nhà máy sản xuất ở Thụy Sĩ. Ba là nhà sản xuất phải chứng minh được linh kiện Thụy Sĩ trong chiếc đồng hồ chiếm tối thiểu 60% tỷ lệ các bộ phận máy của đồng hồ, và sản phẩm phải được thực hiện dựa trên nghiên cứu, phát triển kỹ thuật của nước này. Ngoài các linh kiện bên trong và được chế tác tỉ mỉ, đồng hồ Thụy Sĩ còn dùng một số vật liệu quý giá khác để tăng giá trị cũng như chất lượng cho sản phẩm như dây da cá sấu bền hơn dây da thông thường, mặt kính sapphire có khả năng chống xước cao chỉ kém kim cương,…. Thậm chí, các nghệ nhân còn dùng đá quý như hồng ngọc, lam ngọc, lục ngọc và cả kim cương để lắp vào bộ phận phải chịu lực ma sát lớn nhằm giảm sự hao mòn của đồng hồ trong quá trình vận hành.

Chất lượng đồng hồ Thụy Sĩ được đảm bảo

Đây cũng là điều khiến cho đồng hồ Thụy Sĩ khác biệt và đòi hỏi yêu cầu cao hơn những chiếc đồng hồ thông thường khác. Ngay từ khi mới ra đời, chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ đã được giám sát vô cùng khắt khe, phải chịu được nhiều tác động của môi trường như gió, nước, bụi… hơn so với một chiếc đồng hồ bỏ túi thông thường. Những sản phẩm đảm bảo hoàn toàn về chất lượng, được sản xuất chính xác tại Thụy Sĩ và mang đẳng cấp mới có thể được gắn mác Swiss made”. Là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới của Thụy Sỹ Blancpain mang đến cho bạn những chiếc đồng hồ nam và đồng hồ nữ của Blancpain đều có đẳng cấp hàng đầu cho cả bộ máy bên trong lẫn thiết kế bên ngoài. Một bộ máy cơ khí của Thụy Sĩ được định nghĩa là một bộ máy được phát triển kỹ thuật, lắp ráp, kiểm tra và thực hiện bởi nhà sản xuất tại Thụy Sĩ. Thêm vào đó, ít nhất 50% các bộ phận cấu thành của bộ máy đó phải được sản xuất tại Thụy Sỹ.

Một số nhãn hiệu Thụy Sĩ có mặt tại Việt Nam

Chopard là một nhà sản xuất đồng hồ và đồ trang sức của Thụy Sĩ thành lập năm 1860 và là thương hiệu đồng hồ nữ cao cấp lâu đời nhất thế giới. Những chiếc đồng hồ Chopard luôn được xem là những siêu phẩm kim cương và bộ máy cơ nghệ thuật nhưng có giá tốt hơn. Thụy Sĩ có lịch sử lâu dài trong việc sáng tạo ra và phát triển đồng hồ chất lượng cao. Công nghiệp đồng hồ của nước này được khai sinh tại Geneve vào thế kỉ 16 và phát triển mạnh mẽ đến ngày nay. Tỉ mỉ, tinh tế trong từng phân khúc, độ chính xác gần như tuyệt đối, linh kiện đá quý xa hoa, chạy bằng chuyển động cách tay,… đồng hồ Thụy Sĩ đã chứng tỏ được chất lượng và đẳng cấp của mình qua từng sản phẩm xuất hiện trên thị trường. Ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ không những nổi tiếng bởi những yếu tố trên mà còn bởi vì nó chính là ngành công nghiệp quan trọng thứ three tại nước này, đưa Thụy Sĩ từ một quốc gia đang thoái trào phát triển vươn lên là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Leave a Reply