Biện pháp chăm sóc trẻ vào ngày nắng nóng

Hiện nay, với trẻ em dưới 5 tuổi thì mọi nhu cầu của bản thân đều phụ thuộc hoàn toàn vào người chăm sóc. Việc chăm sóc thích hợp, đặc biệt là vào những lúc thời tiết trở nên quá nóng sẽ góp phần giúp trẻ thích nghi với thời tiết hơn, ít bị những căn bệnh lạc vặt hơn và phát triển thể chất tốt hơn. Dưới đây, là một số lưu ý cho các bậc cha mẹ về những điều nên và không làm khi chăm sóc trẻ vào mùa nắng nóng:

Xem thêm: In ly sứ đang càng ngày càng sôi động

Những điều nên làm với trẻ trong mùa nắng nóng

Luôn giữ cho da bé sạch, lâu mồi hôi thường xuyên. Việc đổ mồ hôi là một cách làm giúp làm giảm nóng tự nhiên trong cơ thể, vì thế, nếu bé vẫn ăn, vẫn vui chơi hoạt động bình thường thì cha mẹ không cần lo lắng quá khi thấy bé đổ mồ hôi nhiều. chỉ cần lưu ý một tý về:

– Giúp bé lau mồ hôi thường xuyên cho bé, nếu quần áo bé đang mặt bị ướt mồ hôi thì cần thay quần áo khô.

– Lựa chọn một kiểu áo thoáng mát, chất liệu vải mềm và có độ thấm hút.

– Cho bé uống nhièu nước để bù lại lượng nước mất trong cơ thể qua mồ hôi.

– Luôn kiểm tra những nơi bé chơi có quá nóng, hoặc gió quá to, kém thông thoáng không, nếu có thì cần tìm cách cải thiện hoặc chuyển bé đến nơi có môi trường thoáng mát hơn.

– Tắm cho bé thường xuyên mỗi ngày 1 lần.

Giúp bé duy trì chế độ ăn uống bình thường hàng ngày, nắng nóng thường làm bé mệt mỏi, khó chịu, cộng với việc uống nhiều lượng nước do nóng, đặc biệt là uống những loại nước có ga, dễ làm cho bé qua nó hơi, gây ra tình trạng biếng ăn, ăn kém. Ngoài ra, thời tiết nóng nực hoặc những chuyến đi chơi hè cơ thể làm thay đổi giờ giấc sinh hoạt, ngủ nghỉ, ăn uống bình thường của bé. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên giữ đúng nhịp sinh hoạt hằng ngày của bé. Tăng cường các loại trái cây tươi, rau xanh trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Xem thêm: Cách xác định đồng hồ casio thật và giả

Những điều không nên làm với trẻ trong mùa nắng nóng

– Không nên cho bé chơi quá lâu ngoài nắng hoặc di chuyển quá lâu ngoài nắng, tới chỗ tập trung đông người. Không để máy điều hòa ở nhiệt độ quá lạnh hoạt quạt gió quá mạnh vào người trong khi nhiệt độ bên ngoài đang quá nóng.

– Không nên tắm nhiều lần cho bé trong một ngày, tắm quá lâu, nhất là khi cho bé tắm bể bơi, tắm biển, sông,…

– Mặc đồ cho bé nay sau khi tắm xong, lúc da chưa khô hẳn, vì khi da ẩm ướt sẽ dễ bị hăm da, nhất là các vùng nếp gấp da như cổ, bẹn, khủy, nách,… Không nên thoa phấn rôm khi da còn ướt hoặc khi bé đang đổ mồ hôi, vì phấn gặp nước sẽ bị vốn lại, lấp kín lỗ chân lông làm cản trở cho việc tiết mồ hôi từ bên trong cơ thể ra ngoài.

– Không nên cho bé uống các loại nước có ga, ăn những thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, để giúp bé cân bằng lại các trao đổi chất trong cơ thể của bé.

Với những nội dung trên mong rằng sẽ gửi tới các bậc cha mẹ phần nào về việc chăm sóc bé vào những ngày nóng. Để không gặp những tình trạng về sức khỏe do môi trường gây ra.

Xem thêm: Tư vấn về đồng hồ hiện nay

Leave a Reply