Từ A-Z về pin đồng hồ chính hãng mà bạn cần biết

Pin đồng hồ – Trái tim tạo nên nguồn sống giúp, tuy nhiên khi mua đồng hồ rất ít ai quan tâm đến hoạt động của bộ phận quan trọng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về pin đồng hồ chính hãng,giúp bạn có thêm thông tin để sử dụng tốt chiếc đông hồ của mình nhé

Tuổi thọ của pin đồng hồ chính hãng

Tuổi thọ của Pin đồng hồ chính hãng đa số thường từ 2-4 năm (tức là từ 24-38 tháng) tùy theo loại máy (2 lim, 3 kim, 3 kim + 1 lịch, 6 kim,…), tùy vào chất liệu làm máy và tùy theo nhà sản xuất. Tuy nhiên để đảm bảo đồng hồ của bạn sẽ chạy bền và tốt, bạn ên thay pin đồng hồ khoảng 2 năm 1 lần.

Thời gian hoạt động pin đồng hồ chính hãng

3 loại pin chính nhưng thời gian hoạt động hoàn toàn khác nhau, hiện tại có mặt trên thị trường đó là:

Pin kiềm: Đó là loại Pin có thời gian vận hành lâu, chất lượng cao (5 năm hoặc có thể lâu hơn), có giá thành khá cao và chỉ sử dụng được với một số loại máy chuyên dụng hoặc cao cấp.

Pin than: Đó là loại pin rất phổ biến, có thời gian sử dụng ít (khoảng 2 năm), giá thành cũng vừa phải và dễ thay thế.

Pin sạc: đó là loại pin chuyên dụng được dùng cho những dòng đồng hồ năng lượng như Shunshine Power, Eco-drive, Seiko Kinetic, Citizen… có thời gian sử dụng dài lâu, tùy theo quy định của từng nhà sản xuất.

Mức giá của pin đồng hồ chính hãng

Khoảng từ 40.000 -80.000 VNĐ/ 1 viên với pin đồng hồ Quartz thông thường

Khoảng 800.000 VNĐ/ 1 viên với Pin đồng hồ Eco-Drive

Khoảng từ 700.000 – 1.000.000 VNĐ/ 1 viên với Pin đồng hồ Kinetic

Nên sửa đồng hồ chính hãng ở nơi nào?

Bạn nên gửi gắm chiếc đồng của của mình khi muốn thay pin tại những cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín thực sự, có các loại máy móc hiện đại để kiểm tra xem máy đồng hồ sử dụng loại Pin nào. Bởi vì tùy từng thương hiệu, tùy loại máy mà thời gian thay Pin mất khoảng 3-7 ngày.

Vì để đảm bảo những những yêu cầu của nhà sản xuất theo từng bước và đảm bảo máy sẽ không bị hỏng vặt hay vào nước nên thời gian sửa chữa mới lâu như vậy. Có những nơi ban mang ra thay sau đó lấy liền luôn như vậy là không an toàn cho chiếc đồng hồ.

Đồ dùng tốt hay không một phần còn do người sử dụng nó có hiểu về sản phẩm và biết cách giữ gìn hay không? Hy vọng bài viết phía trên đã giúp bạn hiểu thêm về cách thức hoạt động cũng như thay pin đồng hồ chính hãng sao cho đúng.

 

Leave a Reply