Nhà lãnh đạo Venezuela cảm ơn Trumb vì đã làm cho ông “nổi tiếng”

Nhà lãnh đạo Venezuela cảm ơn Trumb vì đã làm cho ông “nổi tiếng”

 

Tin mới đưa, Caracas (Reuters) – Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã bắt chước Chủ tịch Hoa Kỳ Donald Trump vào Chủ nhật bằng cách cảm ơn ông về những lời chỉ trích đã khiến ông trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

“Thật vinh dự khi người đứng đầu đế chế nhắc đến tôi hàng ngày”, chủ tịch 54 tuổi, vừa trở lại Venezuela từ một chuyến đi đến Nga, Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ.

“Điều đó có nghĩa là tôi đang làm đúng!” Maduro cười, trong chương trình hàng tuần của mình trên truyền hình nhà nước.

Tin thế giới nói rằng Venezuela đã trở thành một nền độc tài tham nhũng và kìm hãm, chính phủ Mỹ đã mở rộng các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với các quan chức hàng đầu trong đó có Maduro và cũng ngăn cấm các vụ nợ nần với Caracas.

Chủ tịch doanh nghiệp Trump đã nhiều lần chỉ trích Maduro và Đảng Xã hội Chủ nghĩa ở nơi công cộng và tại các cuộc họp với các nguyên thủ quốc gia khác.

“Donald Trump đã trở thành người đứng đầu phe đối lập Venezuela”, Maduro, người đã cai trị thành viên của OPEC kể từ năm 2013 nhưng nhìn thấy sự sụt giảm mạnh mẽ của ông trong cuộc khủng hoảng kinh tế.

Maduro nói thêm rằng ông đã được nhiều người ở nước ngoài hoan nghênh trong chuyến thăm viếng các quốc gia mà tất cả đã làm cho mối quan hệ với Washington sỉ nhục.

Nguồn tin nóng cho hay, Maduro cho biết ông đã có một cuộc họp kéo dài một tiếng rưỡi với Tổng thống Nga, ông Vladimir Putin, trong đó, trong số các chủ đề khác, ông thảo luận về khả năng buôn bán dầu của Venezuela trong rúp vì các biện pháp trừng phạt tài chính của Mỹ.

Maduro, người cũng nói rằng ông hy vọng sẽ chuyển giao các giao dịch thương mại của Venezuela sang đồng euro, yen và rupee. “Một thế giới hoàn toàn mới đang mở ra cho Venezuela nhờ các biện pháp trừng phạt của ông Trump.

 

Leave a Reply