Uống chè xanh rất tốt cho bệnh tim mạch

Nhắc đến chè xanh chắc hẳn các bạn đều biết đây là một loại cây phổ biến ở trong vườn của mỗi gia đình hiện nay. Chè xanh là một trong những loại nước uống giải khát được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Đặc biệt đó là chè thái nguyên thì hương vị chè không thể khiến cho người thưởng thức quên được. Bên cạnh việc giải khát, thì chè thái nguyên còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là rất tốt đối với những người bị mắc bệnh tim mạch. Sau đây hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về công dụng của chè xanh thái nguyên đối với bệnh tim mạch các bạn nhé!

Uống chè xanh rất tốt cho bệnh tim mạch 1

Theo các nhà nghiên cứu của Viện Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam thì trong chè thái nguyên có chứa làm lượng chất  flavanoid có tác dụng rất tuyệt với đối với quá trình điều trị các bệnh về tim mạch, bệnh huyết áp cao, chống viêm nhiễm, đồng thời làm chậm quá trình oxy hóa lại và ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển…

Các nhà nghiên cứu trên thế giới cũng đã chứng minh được rằng: uống chè xanh rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt nó có thể phòng ngừa được một số bệnh hiểm nghèo nguy hiểm như: bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường, béo phì…trên các cơ sở nghiên cứu đó mà chè thái nguyên đã được đưa vào trong quá trình nghiên cứu và tạo ra các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh, và tạo ra các sản phẩm làm đẹp cho chị em nữ giới.

Uống chè xanh rất tốt cho bệnh tim mạch 2

Hợp chất tanin có trong lá chè xanh có tác dụng cực tốt đối với niêm mạc của ống tiêu hóa, khi uống nước chè xanh thường xuyên hàng ngày thì sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi ở đường ruột phát triển tốt hơn. Hàm lượng cafein (2,5 – 4%) thường có tác dụng kích thích hệ thống thần kinh trung ương phát triển, kích thích hoạt động của các hệ thống tim mạch, thận và hệ thống tiêu hóa. Các hợp chất khác trong chè xanh như flavonoids, catechin, protid, vitamin PP, vitamin C giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của con người.

Các nhà nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra được rằng hợp chất cafein ngoài công dụng giúp sản sinh interferon nó còn có tác dụng bảo vệ trực tiếp các bộ gen trong cơ thể con người góp phần chống đột biến tế bào, ngăn ngừa bệnh ung thư phát triển.

=> Địa chỉ bán chè thái nguyên ở Hà Nội

=> Giá chè thái nguyên

Các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra được rằng nếu mỗi ngày uống từ 4 cốc chè xanh thái nguyên thì sẽ có tác dụng rất tốt cho tim mạch. Vì thế các bạn hãy thường xuyên uống nước chè xanh để bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa quá trình lão hóa, và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào.

Leave a Reply