Hướng dẫn cách chọn mua đồng hồ đeo tay làm quà tặng

Đồng hồ đeo tay không chỉ là một món phụ kiện làm đẹp của các cô nàng, anh chàng thời nay mà đồng hồ đeo tay còn thể hiện được nét phong cách, thời trang vẻ lịch thiệp của người đeo. Đồng hồ đeo tay còn giúp chúng ta có thể kiểm soát được thời gian sắp xếp công việc và còn là một món quà tặng lý tưởng dành cho người yêu thương. Bài viết hôm nay chúng tối sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua đồng hồ đeo tay làm quà tặng.

lua-chon-dong-ho-deo-tay-phu-hop-danh-cho-ban-1

Để lựa chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay nam hoặc nữ để làm quà tặng cho bạn bè, người thân thì trước hết bạn phải biết được size cổ tay của họ phù hợp với mẫu đồng hồ nào. Vậy làm sao có thể lựa chọn được size đồng hồ phù hợp với vòng tay của người đeo.

Hướng dẫn cách lựa chọn đồng hồ đeo tay làm quà

Lựa chọn size đồng hồ làm quà tặng cho bạn bè người thân dựa vào bảng size như sau:

Đối với phái đẹp: Size 29 – 34mm

Đối với phái mạnh: Size 39 – 42mm

cach chon mua dong ho deo tay nam phu hop voi ban 2

Size mặt đồng hồ theo chuẩn Quốc Tế như sau:

Women’s Mini (đồng hồ nữ – size nhỏ): 23mm – 25mm

Women’s Regular (đồng hồ nữ – size thông thường): 26mm – 29mm

Midsize – Unisex (nam hoặc nữ đều đeo được): 34mm – 36mm

Men’s Regular (đồng hồ nam – size thông thường): 37mm – 39mm

Men’s Sport (đồng hồ nam – size thể thao): 40mm – 42mm

Men’s XL (đồng hồ nam – size lớn, rất lớn): 45mm

Midsize: đó là kích thước phù hợp dành cho các bạn nữ giới, những người thích đeo đồng hồ lớn hơn so với bình thường. Tuy nhiên hầu hết nam giới thường sẽ thấy size này hơi nhỏ, nhưng đối với những chị em nữ giới có cổ tay nhỏ thì nên lựa chọn size đồng hồ phù hợp với kích thước cổ tay của mình, như vậy khi đeo sẽ không có cảm giác đồng hồ quá to, còn tay thì lọt thỏm lại.

Một số lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đeo tay

Đối với những người có cổ tay mỏng, nhưng chiều ngang lại to thì nên lựa chọn đồng hồ có size to hơn 1 size, chẳng hạn như tối ưu là 34mm thì các bạn có thể tham khảo thêm mẫu size 36mm.

Đối với những người có cổ tay nhỏ thì không nên lựa chọn đồng hồ quá dày, nên lựa chọn đồng hồ có dây ôm cổ tay thì khi đeo sẽ đẹp hơn.

Đồng hồ mặt vuông thường có cảm giác to hơn so với đồng hồ mặt tròn

Đồng hồ có mặt hình Oval thường tính theo chiều ngang của cổ tay.

Khi lựa chọn được size đồng hồ phù hợp với kích cỡ tay người tặng, các bạn nên lựa chọn màu sắc dây đeo, mặt đồng hồ cho phù hợp với phong cách và tính cách của từng người được tặng. Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có được những thông tin cần thiết khi lựa chọn món quà tặng cho người thân, hoặc bạn bè.

Leave a Reply