Có nên điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc không?

Hiện nay, áp xe hậu môn đang là một trong những căn bệnh đe dọa hàng đầu trên thế giới. Bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào và gây ra những tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Vậy, có nên điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc không?

Có nên điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc không?

Các chuyên gia cho rằng, áp xe hậu môn là hiện tượng các mô mềm hình thành quanh hậu môn – trực tràng. Các mô mềm có chứa mủ và sau một thời gian chúng vỡ ra làm cho người bệnh đau đớn, khó chịu, thậm chí có thể khiến người bệnh phát sốt.

Đối với trường hợp bệnh nhẹ, áp xe mới hình thành thì có thể dùng thuốc để điều trị.

Thuốc dùng để chữa bệnh áp xe hậu môn là các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm…Tác dụng của những loại thuốc này là kháng sinh toàn thân, chống lại các tác nhân gây bệnh giúp tiêu diệt tụ cầu khuẩn và liên cầu khuẩn.

Liên hệ phòng khám bệnh trĩ Cần Thơ để được tư vấn nhiều hơn tại địa chỉ web: https://benhtriblog.com/.

Nêu điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc hay không?

Nêu điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc hay không?

Để chắc chắn dùng thuốc mang lại hiệu quả, người bệnh nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để nhờ các bác sĩ thăm khám và kiểm tra sức khỏe, xác định mức độ bệnh sau đó mới điều trị bằng thuốc nếu bệnh nhẹ.

Lưu ý: Người bệnh phải dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý thay đổi thuốc khi chưa thông qua ý kiến bác sĩ.

=>Điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc chỉ có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, giảm các triệu chứng chứ không thể điều trị dứt điểm bệnh. Do vậy, muốn điều trị khỏi bệnh thì bệnh nhân cần điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

Hiện nay, nhiều phòng khám chất lượng áp dụng kỹ thuật HCPT, PPH để điều trị bệnh. Bằng phương pháp này người bệnh sẽ không cảm thấy đau, chảy máu, quá trình phẫu thuật không làm tổn thương đến hậu môn và các bộ phận lân cận.

=>Vì vậy, khi phát hiện ra bệnh áp xe hậu môn bệnh nhân nên tìm đến đa khoa chất lượng để được điều trị kịp thời nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Xem thêm tại: http://tamsugiadinh.vn/benh-ap-xe-vung-hau-mon-truc-trang/dieu-tri-ap-xe-canh-hau-mon-b568

Một số lưu ý khi mắc phải căn bệnh áp xe hậu môn

Ngoài việc chữa trị bệnh áp xe bằng thuốc hoặc phương pháp phẫu thuật, người bệnh cần lưu ý:

+ Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về nhà sử dụng, bởi vì việc dùng thuốc không đúng cách sẽ đem lại tác dụng phụ và khiến bệnh nặng thêm.

+ Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, khô thoáng sau khi đi tiểu, đại tiện.

+ Hạn chế vận động mạnh hoặc ngồi, đứng một chỗ quá lâu tránh tạo áp lực lên vùng hậu môn khiến bệnh nặng thêm.

Rau củ quả giúp tăng chất đề kháng cho bệnh nhân bị apxe hậu môn

Rau củ quả giúp tăng chất đề kháng cho bệnh nhân bị apxe hậu môn

+ Nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để điều trị tránh tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

+ Kiêng sử dụng những thực phẩm có tính cay, nóng và hạn chế sử dụng chất kích thích như: bia, rượu, ma túy, thuốc lá…

Trên đây là những thông tin từ phòng khám Thế Kỷ Mới về bệnh áp xe hậu môn có nên dùng thuốc để điều trị không và một số lưu ý mà người bị áp xe hậu  môn nên biết.

Leave a Reply