Cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả

Daniel Wellington chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, nhưng đã dần trở thành “biểu tượng” trên cổ tay của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Chính vì sức hút lớn như vậy một số cá nhân và công ty đã rao bán trên mạng xã hội và website với những chiêu trò cách phân biệt thật giả để lừa gạt người dùng. Các mẫu đồng hồ Daniel Wellington giả, với những công nghệ cực kỳ tinh vi  rất giống với phiên bản chính hãng. Vậy phải làm sao để phân biệt được đồng hồ Daniel Wellington thật giả? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn biết cách để phân biệt đồng hồ Daniel Wellington thật giả.

Hộp đựng và các phụ kiện đi kèm

Bất kỳ chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng nào cũng được đi kèm bằng chiếc hộp da rất sang trọng, bên trong có sách hướng dẫn, dụng cụ thay dây và thẻ bảo hành toàn cầu. Còn những chiếc đồng hồ Daniel Wellington fake sẽ không có đầy đủ những thứ này.

Tem bảo hành và xác thực điện tử

Trên mỗi chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng hiện nay đều sẽ được dán tem bảo hành điện tử này. Tất cả những chiếc đồng hồ DW không có tem này đều không phải là được phân phối chính thức tại Việt Nam và nhiều khả năng là không phải hàng chính hãng.

Tem nhập khẩu

Trên mỗi chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng tại Việt Nam, bạn sẽ thấy có 2 mẩu giấy nhỏ, nối với phần móc đồng hồ bằng một sợi dây đen, mảnh. 2 mẫu giấy đó là “price tag” (ghi model của đồng hồ và giá tiền tương ứng) và “tem nhập khẩu”.

Tem nhập khẩu sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, nơi gia công, công ty nhập khẩu về Việt Nam, v.v. Những thông tin như thế này sẽ giúp bạn an tâm phần nào về nguồn gốc và chất lượng của chiếc đồng hồ đang dự định mua.

Phiếu bảo hành

Hầu hết các đồng hồ DW được bán trên thị trường đều có phiếu (sổ) bảo hành kèm theo trong mỗi hộp sản phẩm, phía dưới miếng da đệm. Phiếu (sổ) bảo hành được in trên giấy vàng nhạt, gấp gọn và đặt trong 1 “túi” giấy nâu sậm. Hãy mở phiếu (sổ) ra và kiểm tra tại mục “Official stamp”. Nếu ô này trắng trơn, không có dấu mộc của công ty chịu trách nhiệm bảo hành cho bạn thì khi gặp trục trặc với chiếc đồng hồ đã mua, về pin, về lỗi kỹ thuật hay lắp ráp, sẽ chẳng có ai xử lý vấn đề cho bạn cả.

 

Leave a Reply