Những chiếc đồng hồ chịu nước trong quá khứ

Những phát minh đầu tiên về đồng hồ chịu nước

Lịch sử đầu tiên phát triển đồng hồ chịu nước từ Rolex nhưng ban đầu nó khá to và thô khi đeo tay. Một giải pháp thiết thực hơn và bền hơn là cần thiết để  tích hợp tất cả chống thấm vào vỏ đồng hồ. François Borgel, một nhà sản xuất điển hình của Genevan đã đệ trình hai bằng sáng chế vào năm 1891 và 1903 cho hai trường hợp đồng hồ hơi khác nhau có bộ phận ren.Nói về bằng sáng chế 1903 tiên tiến hơn, nó bao gồm một vòng ren có thể đi vòng quanh chuyển động và vỏ bọc, và vỏ case sẽ được gắn vào bề mặt ren ngoài của vòng.

The History Of Dive Watches Feature Articles
Được nhìn thấy ở đây là bằng sáng chế cho thiết kế vặn vít sớm bởi Perregaux và Perret. Phần có dấu 16 là con dấu, nằm bên ngoài vỏ hộp. 

Mặc dù điều này có nghĩa là một bước nhảy vọt to lớn và các nhà sản xuất lớn như IWC và Longines đã sử dụng các trường hợp của Borgel cho một số đồng hồ, một vấn đề chính vẫn là một bí ẩn chưa được giải quyết: việc niêm phong thân đồng hồ. Độ ẩm và bụi mịn vẫn có thể tìm thấy đường vào trong, mặc dù  ở một tốc độ chậm hơn, nhờ thiết kế trường hợp ren. Ý tưởng ban đầu – hoặc ít nhất là bằng sáng chế đầu tiên – đối với thân đông hồ không thấm nước được ghi nhận cho Paul Perregaux và Georges Perret. Vào tháng 10 năm 1925, họ đã xin cấp bằng sáng chế cho thân đồng hồ, như đã thấy trên trích từ bằng sáng chế trên. Như trong hầu hết các sự phát triển đột phá, thiết kế của hai nhà thiết kế đồng hồ cũng cho thấy một số điểm không hoàn hảo.

Để bắt đầu, việc tháo thân đồng hồ xảy ra theo cùng một hướng với cuộn dây của lõi. Để đảm bảo nó một lần nữa, v được xoay theo cách khác xung quanh. Một khi đồng hồ đã được trám hoàn toàn và thân đồng hồ được đặt ở vị trí an toàn của nó, nó không thể được nới lại . Hơn nữa, thành phần đen được đánh dấu bằng số 16 trên hình trên là lớp niêm phong mà thân đồng hồ (khi đã vít vào vỏ) sẽ đẩy lên. Tuy nhiên, sự niêm phong này – do khả năng sản xuất hạn chế của thời đại – không thể được làm bằng các vật liệu bền hơn, vì vậy nó là da, hoặc nỉ. Vì nó được lắp đặt bên ngoài vỏ máy nên nó sẽ nhanh chóng mất đi các tính chất cô lập, và cần phải thay thế nhiều lần.

The History Of Dive Watches Feature Articles Sáng chế của người sáng lập Rolex Hans Wilsdorf về thiết kế thân đồng hồ đã được cải tiến

Đó là Hans Wilsdorf, người sáng lập và giám đốc của Rolex, người đã nhìn thấy tiềm năng phát minh của Perregaux và Perret khi ông nhận ra ý tưởng này cùng với thiết kế vỏ ren có thể tạo ra chiếc đồng hồ chống thấm đầu tiên.Ông chuyển nhanh chóng và mua các quyền của  các nhà phát minh và nộp đơn xin bằng sáng chế ở Mỹ, Anh, và ở Đức cũng trong những năm 1926-1927. Trong hình trên, bạn sẽ thấy kết quả của sự phát triển bổ sung của một năm theo hình thức bằng sáng chế riêng của Wilsdorf cho thân đồng hồ vít xuống. Được cấp bằng sáng chế như CH 120848, một trong những cải tiến lớn là việc di chuyển con dấu từ bên ngoài vỏ hộp vào trong ống thân đồng hồ, đồng thời làm tăng độ bền của nó.

Hơn nữa, các kỹ sư của Rolex – và những người làm việc tại CR Spillman SA, nhà cung cấp của Rolex thời đó – đã tìm ra giải pháp mới để nâng cao tính chịu nước.

Leave a Reply