Đồng hồ chịu nước Rolex ra đời như thế nào

Chiếc đồng hồ chịu nước Rolex huyền thoại

Rolex kết hợp thiết kế thân đồng hồ được cải tiến và các trường hợp ren trong một mô hình mới mà trở thành chiếc đồng hồ chống thấm nước bền và đáng tin cậy đầu tiên. Được gọi là Oyster, đó là một thành tựu đáng chú ý, mặc dù công chúng hồi đó vẫn hoài nghi. Để tìm hiểu thêm về phần biểu tượng này, hãy xem bài viết của Ariel về Oyster  . Bây giờ, chúng ta sẽ tập trung vào quá trình biến nó thành chiếc đồng hồ huyền thoại và đó là cách mà nó có thể thay đổi thái độ của mọi người đối với đồng hồ không thấm nước. Đó là vào năm 1927 một cơ hội hoàn hảo nảy ra để công khai chứng minh khả năng của đồng hồ của mình và Wilsdorf đã nhanh chóng phản ứng. Sau đó, thư ký Anh trẻ tuổi và người bơi lội đường dài Mercedes Gleitze đã tự  thách thức  mình bơi qua kênh biển Anh – lần thứ hai. Tại sao lại là thứ hai? Vâng, câu chuyện xảy ra rằng Mercedes thực sự bơi qua kênh một lần, nhưng có một phụ nữ khác, người đã tuyên bố đã thực hiện công việc tương tự nhanh hơn, khoảng 13 giờ thay vì 15 giờ của Gleitze.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ chống nước

Vào thời điểm đó đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và Wilsdorf muốn chia sẻ nó. Không đi sâu vào chi tiết, chúng tôi sẽ chỉ nói rằng người phụ nữ kia trở thành một kẻ nói dối thừa nhận rằng cô ấy không hề bơi qua kênh; Một tuyên bố đã làm cho giới truyền thông và công chúng đặt câu hỏi về thành tích trước đây của Mercedes cũng là một sự giả dối. Cuối cùng, Wilsdorf đồng ý với Gleitze rằng cô sẽ đeo đồng hồ Oyster trên một sợi dây chuyền trong suốt vài cô có thể chứng minh những người nói sai.  Vài ngày sau, câu chuyện của cô và chiếc đồng hồ c đã được thảo luận trên trang đầu tiên của Daily Mail, đưa cho mọi người thấy bằng chứng hữu hình đầu tiên của đồng hồ chống nước. Để tạo ấn tượng lâu dài hơn, Wilsdorf cũng sắp xếp với các nhà bán lẻ để Oyster giới thiệu nó, đặt trong một bể cá đầy nước. Tóm lại, nhờ vào sự phát triển đặc biệt và dĩ nhiên là những động thái tiếp thị dí dỏm của người sáng lập, Rolex – và với chiếc đồng hồ chống thấm – bước đầu tiên của nó trên con đường  nổi tiếng trên khắp thế giới.

The History Of Dive Watches Feature Articles

Pasha de Cartier  thương hiệu trở nên nổi tiếng

Khoảng những năm 1930 một số thương hiệu khác muốn có được thị phần từ phân khúc thị trường mới này. Hãy chú ý đến hai cách giải thích thú vị về đồng hồ chống nước, được hình thành bởi hai thương hiệu lớn: Omega và Cartier. Ngay cả vào thời điểm này, Cartier được biết đến như là thương hiệu đi tìm các vị vua và tầng lớp thượng lưu của thế giới nói chung. Điều này được minh họa bằng một lệnh Cartier nhận được vào năm 1932, được đặt bởi Pasha của Marrakech,  muốn chiếc đồng hồ không thấm nước mà anh ta có thể đeo trong khi bơi thường xuyên. Cartier trả lời nhu cầu của Pasha với một mảnh độc đáo được trang bị một hộp chống thấm nước tròn cũng như một cái nắp nhỏ để đóng dấu nút vặn, treo trên một dây xích nhỏ gắn cố định với vỏ hộp. Từ năm 1943, và sau khi phát hành lại năm 1985 cho đến ngày nay, chiếc đồng hồ được gọi là Pasha de Cartier, một đồng hồ đeo tay hình tượng hiếm khi được công nhận là một trong những ví dụ sớm nhất trong số những chiếc đồng hồ chống thấm nước.

Khoảng giữa thế kỷ hai mươi, lặn, một hoạt động dành riêng cho các nguyên nhân khoa học, quân sự hoặc liên quan đến mạo hiểm bắt đầu trở nên phổ biến ở mọi nơi, do thiết bị thở đặc biệt do Yves Le Prieur soạn ra vào năm 1926 và năm 1933. Điểm của những phát minh liên quan đến lặn này là làm cho lặn dễ dàng hơn, ít nguy hiểm hơn, trong khi cho phép chúng xảy ra trong khoảng thời gian dài hơn, ở độ sâu lớn hơn.  Và trong khi phải mất thêm vài năm nữa mới có thể lan rộng được nữa, thì rõ ràng là cần phải có những chiếc đồng hồ đeo tay được phát triển với những nhu cầu độc đáo của hoạt động nguy hiểm này.

Leave a Reply