Làm gì khi trẻ bị rụng tóc

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh là một chuyện hoàn toàn bình thường các mẹ nhé.Trẻ nhỏ thường rụng tóc ở khoảng tầm từ 3 tháng đến 6 tháng tuổi, thời gian này để trẻ nhỏ thay tóc mới. Nhưng không phải trẻ nhỏ nào cũng rụng tóc là thay tóc mới mà có một số trường hợp ít trẻ sơ sinh bị rụng tóc là do một số bệnh như bệnh còi xương hay như bệnh viêm da đầu.

Mua sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhăn vải khô đa năng loại nào tốt của likado

Image result for trẻ bị rụng tóc

Trẻ bị rụng tóc

Phần lớn các trẻ nhỏ đều bị rụng tóc ở giai đoạn đầu đời. Nhưng sau khi đó, tóc mới của trẻ sẽ được mọc để thay thế cho tóc đã rụng. Tóc có giai đoạn phát triển và có giai đoạn để nghỉ ngơi. Giai đoạn trẻ nhỏ tăng trưởng thường sẽ kéo dài khoảng 3 năm. Cùng với đó thời gian nghỉ của trẻ kéo dài khoảng từ ba đến sáu tháng.

Image result for trẻ bị rụng tóc

Trẻ bị rụng tóc
Khi trẻ nhỏ bị rụng tóc cha mẹ không nên quá lo lắng vì hiện tượng này. Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ nhỏ có thể là do thay đổi các hormone sau sinh. Nếu rụng tóc là do nguyên nhân này thì cha mẹ yên tâm vì hiện tượng này không cần phải điều trị. Sau một khoảng thời gian cơ thể của trẻ sẽ tự cân bằng lại hàm lượng hormone. Nếu như bé của gia đình bạn xuất hiện hiện tượng bị hói thì các mẹ nên kiểm tra điều đó có phải do các mẹ để trẻ ngủ ở một tư thế hay không. Như vậy, các mẹ cần phải thay đổi tư thế ngủ cho trẻ được linh hoạt để trẻ nhỏ có thể cải thiện được tình trạng. Ví dụ như đêm đầu tiên nằm ngửa thì với đêm hôm sau các mẹ cho trẻ nghiêng sang trái. Vào đêm sau nữa thì các mẹ cho trẻ nằm nghiêng sang phải.

Leave a Reply